WorldKings kết hợp VietKings triển khai Giải Marathon chinh phục Kỷ lục bất biến và Điểm đến đặc sắc của thế giới trên nền tảng số từ 01/01/2024

29-07-2023

WorldKings sẽ phối hợp các Tổ chức Kỷ lục Quốc gia thành viên triển khai Giải Marathon chinh phục 200 Kỷ lục Bất biến và hơn 300 điểm đến, công trình biểu tượng đặc sắc của Thế giới trên nền tảng số của Hệ Thiên cầu Kỷ lục – WorldSphere. Trong năm 2024, ba Tổ chức Kỷ lục Quốc gia đầu tiên là Ấn Độ, Việt Nam và Mỹ sẽ thực hiện giải thể thao này trong các cộng đồng Kỷ lục gia trên toàn cầu.

Từ năm 2020, Hành trình tìm kiếm và công bố các Kỷ lục Bất biến của Thế giới đã được Liên minh Kỷ lục Thế giới triển khai nhằm giới thiệu, quảng bá các Kỷ lục không bị phá vỡ của Thế giới của cả thiên nhiên và con người trong tất cả các lĩnh vực, nhằm giới thiệu các giá trị độc đáo đến du khách toàn cầu. Theo đó, các Tổ chức Kỷ lục thành viên đã cùng triển khai Hành trình này trong phạm vi quốc gia, tìm kiếm và vinh danh các Kỷ lục đặc biệt mang giá trị bất biến của đất nước. 

Kỷ lục Bất biến qua góc nhìn Kỷ lục Thế giới được định nghĩa là những hiện tượng, đối tượng, sự vật, công trình, sự kiện, thành tích cá nhân... đã xuất hiện, tồn tại và gần như không thể thay thế hoặc không bị phá vỡ theo thời gian kể từ khi xuất hiện. Kỷ lục theo định nghĩa này thường thiên về yếu tố tự nhiên, có tính duy nhất hoặc gần như bền vững theo thời gian như Ngọn núi cao nhất, Dòng sông dài nhất, Sa mạc lớn nhất, Hẻm vực sâu nhất... và các sự kiện lịch sử, văn hoá – xã hội, công trình, thành tựu... nổi bật mang yếu tố đầu tiên như Khách sạn được xây dựng đầu tiên; Người đầu tiên bay vào vũ trụ… được con người thực hiện xét trên phạm vi toàn thế giới. Hiểu theo khía cạnh này, những giá trị Kỷ lục bất biến mang tính tính cực, không chỉ đơn thuần là những Kỷ lục thông thường, mà gắn liền và có tính nhận diện cao cho các quốc gia, là niềm tự hào cho mỗi người dân.

 

 

 

 

Bên cạnh hành trình Kỷ lục Bất biến, WorldKings cũng đã triển khai nhiều Hành trình khác như Top Biểu tượng quốc gia trên thế giới; Top điểm đến Nổi tiếng toàn cầu; Top những món ăn nên thử một lần trong đời; Top công trình nghiên cứu đột phá trên thế giới hay Top nhân vật Vĩ đại nhất trong lịch sử… Tất cả nhằm giới thiệu những điểm đến vinh danh những điểm đến và tinh hoa của thế giới tại các quốc gia, thôi thúc khát vọng khám phá, chinh phục và chiêm ngưỡng đến đông đảo người dân trên thế giới.

Trong thực tế, hiếm có cá nhân nào có thể đủ thời gian, tài chính… để chinh phục được tất cả các điểm đến hấp dẫn trên thế giới. Tuy nhiên, với việc chuyển đổi số mạnh mẽ như hiện nay, nhiều giải pháp linh hoạt đã được đưa ra. Và việc chinh phục các điểm đến trên nền tảng số là một lựa chọn hấp dẫn đối với cộng đồng những người đam mê du lịch, yêu thể thao và khát khao khám phá thế giới. 

Chính vì lẽ đó, trong năm 2023, Liên minh Kỷ lục Thế giới - WorldKings sẽ phối hợp các Tổ chức Kỷ lục Quốc gia thành viên triển khai Giải Marathon chinh phục Kỷ lục Bất biến và điểm đến, công trình biểu tượng đặc sắc của Thế giới trên nền tảng số, tích hợp vào hệ thống của Hệ Thiên cầu Kỷ lục – WorldSphere

Trong giai đoạn đầu, ba Tổ chức Kỷ lục Quốc gia đầu tiên là Mỹ, Việt Nam và Ấn Độ sẽ thực hiện giải thể thao này trong các cộng đồng Kỷ lục gia. Theo đó, hệ thống Kỷ lục Số sẽ xây dựng và hoàn thiện các nền tảng để lưu trữ và xử lý dữ liệu, mã hóa các tài khoản để định vị trên hệ thống bản đồ GPS khi tham gia, ghi nhận cung đường, thành tích và cấp các chứng nhận mỗi điểm đến cho người tham gia hoàn thành thử thách chinh phục. 

Lần đầu tiên Liên minh Kỷ lục Thế giới - WorldKings phối hợp với các đơn vị liên quan để triển khai Giải Marathon chinh phục các điểm đến Kỷ lục Thế giới trên nền tảng số với 200 điểm đến Kỷ lục Bất biến và 300 điểm đến – Công trình Biểu tượng Thế giới. Đây là kho dữ liệu do WorldKings hệ thống trong thời gian qua. Qua đó, mở ra cơ hội chinh phục các di sản, cảnh quan thiên nhiên, khám phá nền văn hóa và ẩm thực đặc sắc của Thế giới cho cộng đồng Kỷ lục gia nói riêng và người dân nói chung trên toàn thế giới.

 

 

 

 

Bên cạnh việc triển khai Giải Marathon chinh phục Kỷ lục Thế giới, WorldKings cũng sẽ chuyển giao việc khai thác bản quyền nội dung các Kỷ lục Bất biến của Thế giới do WorldKings thực hiện đến các Kỷ lục gia – Đơn vị sở hữu Kỷ lục Thế giới, biến các nội dung thành tài liệu – giáo trình đào tạo các Kỷ lục gia trong lĩnh vực Học đường ở các khối cấp học, các môn học trong các phạm vi Kỷ lục Quốc gia, Kỷ lục Châu Á và Kỷ lục Thế giới. Theo đó, các bên sẽ phối hợp chuyển những nội dung này thành hệ thống dữ liệu số, trở thành một phần thử thách trước khi xác lập Kỷ lục cho người tham gia, nhằm phổ biến nguồn kiến thức đa dạng trong các lĩnh vực cho người dân trên toàn cầu thông qua Kỷ lục. 

Hi vọng, với Giải Marathon chinh phục các điểm đến Kỷ lục Thế giới sẽ là bước đi quan trọng trong việc số hóa các tài nguyên để tiếp cận du khách toàn cầu, góp phần nâng cao tinh thần thể dục thể thao trong cộng đồng, đồng thời thúc đẩy du lịch cho các quốc gia, trở thành một trải nghiệm thú vị cho người tham gia qua một giải thể thao trực tuyến lần đầu tiên được WorldKings phối hợp triển khai. 

 

 

 

 

VIETKINGS & WORLDKINGS 

        Công bố Tháng 7/2023