GS Hoàng Quang Thuận - Nhà khoa học Việt Nam đầu tiên nhận bằng Viện sĩ Viện Hàn lâm Khoa học sáng tạo Thế giới

20-06-2018

Tin từ Đại sứ quán Việt Nam tại Ấn Độ cho biết: Trung tuần tháng 3 vừa qua, tại thành phố Faridabad (New Dehli, Ấn Độ), Viện Hàn lâm Khoa học Sáng tạo Thế giới (WCSA) đã tổ chức lễ trao tặng bằng Viện sĩ chính thức cho hai giáo sư Việt Nam và Ấn Độ.

Theo đó, Giáo sư, Tiến sĩ Hoàng Quang Thuận - nhà khoa học Việt Nam, được WCSA ghi nhận là người đã lập nên sơ đồ các vùng điện cực miền dẫn điện trên cơ thể sống.

Tham dự buổi lễ có các thành viên đến từ 28 quốc gia trên thế giới, trong đó có các cường quốc công nghệ như Nga, Mỹ, Anh, Ấn Độ, Nhật Bản… cùng các nhà khoa học của các chương trình nghiên cứu công nghệ thành viên của WCSA.

 

Viện Hàn lâm Khoa học Sáng tạo Thế giới vinh danh GS Hoàng Quang Thuận

GS.TS. Sunita Gandhi và GS.TS. Hoàng Quang Thuận nhận cúp Biểu tượng Viện Hàn lâm Khoa học Thế giới (WCSA).
 

Tại lễ trao tặng, trong bài phát biểu của Chủ tịch WCSA, ngài Biswaroop Roy Chowdhury đã ghi nhận: Giáo sư, Tiến sĩ Hoàng Quang Thuận là nhà khoa học Việt Nam lập nên sơ đồ các vùng điện cực miền dẫn điện trên cơ thể sống. Từ những năm 1980, ông đã phát hiện và tìm ra mối quan hệ dòng điện hiệu ứng trên cơ thể con người, chế tạo thiết bị định hướng miền dùng cho y học - được Mỹ, Philippines đưa vào ứng dụng trong điều trị bệnh đạt kết quả tốt, được Đại học Y khoa Laze Hoa Kì tặng bằng Giáo sư danh dự, được Quốc hội Philippines tặng thưởng.

Ông cũng là người Việt Nam đầu tiên sở hữu kỉ lục thế giới về giá trị nội dung do Đại học Kỉ lục thế giới (WRU) xác nhận.

 

GS.TS. Hoàng Quang Thuận và TS Tôn Sinh Thành - Đại sứ nước CHXHCN Việt Nam tại Ấn Độ tại buổi lễ

GS.TS. Hoàng Quang Thuận và TS Tôn Sinh Thành - Đại sứ nước CHXHCN Việt Nam tại Ấn Độ tại buổi lễ
 

Phát biểu tại buổi lễ, GS. Hoàng Quang Thuận bày tỏ lòng biết ơn chân thành đến Viện Hàn lâm Khoa học Sáng tạo Thế giới (WCSA) và mong muốn được tiếp tục nỗ lực cống hiến, sáng tạo, đóng góp cho lợi ích của con người và xã hội.

GS.TS. Hoàng Quang Thuận, thành viên Hội đồng Giáo sư Đại học Kỉ lục Thế giới (WRU), Viện trưởng Viện Công nghệ Viễn thông - Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam và GS.TS. Sunita Gandhi, nhà sáng lập tổ chức Hội đồng Giáo dục toàn cầu tại Hoa Kì Giáo dục nhân phẩm định hướng Quốc tế (DEVI) và Hiệp hội Giáo dục Iceland.

Được biết, một biệt tài khác của GS.TS Hoàng Quang Thuận là ông còn là một nhà thơ với thể loại thơ thiền. Và chỉ trong một đêm, ông có thể sáng tác trên 100 bài thơ thể loại này. Thơ của ông đã được gửi đi dự giải Nobel Văn học thế giới.                                               

V. Khuê

VIETMASTER