[BESTVIETNAM - VIETKINGS] Đề cử lần 1/2023: (P.88) Thịt chua ống nứa Trường Foods (Tỉnh Phú Thọ) - TOP 100 sản phẩm OCOP bán chạy trên thị trường Việt Nam 2023

28-02-2023

(BESTVIETNAM - VIETKINGS) Sản phẩm thịt chua Thanh Sơn là món ăn truyền thống của người dân tộc Mường tại vùng núi của huyện Thanh Sơn (tỉnh Phú Thọ) đã xây dựng thương hiệu thành món ăn đặc trưng của vùng đất Thanh Sơn, được nhiều người biết đến. Để phục vụ nhu cầu đa dạng của người tiêu dùng, Công ty CP sản xuất và thương mại Trường Foods đã sản xuất và đem ra thị trường sản phẩm thịt chua ống nứa Trường Foods, đạt chuẩn OCOP 4 sao của tỉnh Phú Thọ.

Trường Foods là một trong những thương hiệu sản xuất thịt chua nức tiếng ở vùng đất Tổ Phú Thọ. Tiền thân của công ty Trường Foods là cơ sở sản xuất thịt chua Nghị Thịnh. Sau hơn 10 năm sản và phân phối, ngày 02/06/2015 công ty Trường Foods được thành lập và đổi tên thành thịt chua Trường Foods. Thịt chua Thanh Sơn chính là sự kế thừa từ món ăn được lưu truyền qua nhiều thế hệ của người dân tộc Mường nơi đây. Để giữ thịt được lâu, bởi vậy người Mường nghĩ ra cách muối thịt trong ống tre, ống nứa. Ngày nay, món thịt chua ấy đã được cải tiến, sáng tạo cả về chất lượng và hình thức bao bì, phù hợp với sự phát triển của xã hội hiện đại. 

 

 

 

Thịt chua ống nứa Trường Foods là sản phẩm mang đậm nét truyền thống dân tộc kết hợp hiện đại. (Ảnh: Facebook đơn vị)

 

Nguyên liệu được tuyển chọn hoàn toàn từ thịt lợn sạch chuẩn VietGap, đảm bảo thịt luôn săn chắc, tươi ngon. Thịt chua ống nứa không chỉ là sự kết hợp thuần tuý giữa thịt lợn và thính ngô nương mà còn được kết hợp cùng vị tỏi ớt, được lên men chín 100%, hoàn toàn tự nhiên, không sử dụng chất bảo quản trong ống nứa, khiến cho món ăn thêm đậm đà, hấp dẫn. Vị chua của thịt và thính, vị cay cay thơm thơm nồng nàn của tỏi và ớt sẽ mang cho người sử dụng một trải nghiệm rất khó quên.
 

 

​Với vị chua chua, thơm thơm và ngọt thanh của thịt, vị bùi của thính, độ giòn của bì, độ béo của thịt mỡ và đậm đà của muối đã tạo nên một mùi vị đặc trưng của thịt chua. Công thức chế biến đòi hỏi công phu, kén cả người làm từ khâu chọn thực phẩm đến pha chế, kỹ thuật lên men, bảo quản. (Ảnh: Website đơn vị)

 
Sản phẩm được đóng gói trong ống nứa mang đậm bản sắc dân tộc rất phù hợp để làm quà biếu. Cải tiến hơn so với các cơ sở sản xuất thịt chua khác, thịt chua ống nứa tại Trường Foods trước khi cho vào ống nữa sẽ được đóng trong túi hút chân không, sạch sẽ đảm bảo VSATTP, giúp cho thịt được bảo quản tốt nhất, tránh mốc, hỏng, để khi khách hàng thưởng thức vẫn thơm ngon, tròn vị. 
 

 

 

Thông qua hương vị đậm đà, chua chua ngọt ngọt đặc trưng của thịt chua, không chỉ du khách Việt mà cả bạn bè quốc tế khi đã thưởng thức qua một lần đều có thể "nhớ mặt đặt tên" món ăn đặc biệt này trong bộ sưu tập ẩm thực Việt Nam. (Ảnh: Website đơn vị)

 
Đến nay, Công ty có 6 sản phẩm được công nhận OCOP 4 sao gồm: Thịt chua vị truyền thống, thịt chua ống nứa, thịt chua sạch vị tỏi ớt, thịt muối, nem sợi sạch và cá thính Trường Foods. 
 

Thông tin về đơn vị sản xuất và kinh doanh sản phẩm Thịt chua ống nứa Trường Foods, Quý độc giả có thể liên hệ:

Thịt chua ống nứa Trường Foods - Sản phẩm thuộc: Công ty CP sản xuất và thương mại Trường Foods

Công ty CP sản xuất và thương mại Trường Foods

Địa chỉ: Phố Ba Mỏ, Thị trấn Thanh Sơn, Huyện Thanh Sơn, Tỉnh Phú Thọ

Điện thoại: 0210 2225 666

Email: 

Website: truongfoods.vn

Fanpage: Thịt Chua Trường Foods

 

---------------

Để có cơ sở cho việc ghi nhận, xác lập TOP-BEST các sản phẩm OCOP bán chạy trên thị trường Việt Nam 2023, chúng tôi mong muốn Quý đơn vị cử chuyên viên hỗ trợ kết nối doanh nghiệp và cung cấp thông tin đề cử sản phẩm đạt chứng nhận OCOP và bán chạy trên thị trường nội địa trong hệ thống kinh doanh của các doanh nghiệp tại địa phương đến ban quản lý hành trình.

Mục đích của hành trình này này nhằm giúp địa phương cũng như doanh nghiệp khơi dậy tiềm năng, thế mạnh về vùng nguyên liệu và sử dụng lao động địa phương, đặc biệt là các sản phẩm đặc sản vùng miền. Từ đó giúp các đơn vị thấy được lợi thế, cơ hội để phát triển và khai thác giá trị sản phẩm gắn với nét văn hóa truyền thống và điều kiện tự nhiên, góp phần chuyển đổi sản xuất theo hướng tăng quy mô gắn với chuỗi giá trị, nâng cao thu nhập cho người lao động địa phương. Hành trình sẽ góp phần khai thác hiệu quả hơn các hoạt động quảng bá, xúc tiến thương mại, tiếp thị sản phẩm, kích cầu tiêu thụ, ... của người tiêu dùng nội địa và đẩy mạnh xuất khẩu sản phẩm chủ lực của đơn vị ra thị trường nước ngoài. Hành trình không chỉ giúp người Việt thêm hiểu và tự hào về những sản phẩm chất lượng của đất nước mà còn góp phần kích cầu tiêu dùng, góp phần nâng cao năng suất kinh tế nước nhà. Bên cạnh đó, Hành trình tìm kiếm và quảng bá TOP-BEST các sản phẩm OCOP bán chạy trên thị trường Việt Nam của 63 tỉnh thành cũng sẽ giúp du khách có nhiều lựa chọn về các sản phẩm đặc trưng của từng địa phương khi có dịp đến khám phá đất nước và con người Việt Nam.

Các thông tin đề cử xin gửi về địa chỉ email:  và bản cứng gửi về Văn phòng Viện Kỷ lục Việt Nam. Thời gian nhận từ ngày 30/12/2022 đến hết ngày 28/02/2023 để Hội đồng Viện Kỷ lục Việt Nam có thể tổng hợp thông tin, thẩm định và xem xét. Kết quả hành trình dự kiến sẽ được công bố vào tháng 3/2023 và thông báo đến các địa phương. Các đơn vị có sản phẩm phù hợp với tiêu chí sẽ được cấp bằng chứng nhận TOP-BEST cùng huy hiệu trong sự kiện Hội ngộ TOP Việt Nam dự kiến diễn ra vào nửa đầu năm 2023 tại TP. Hồ Chí Minh. 

Mỗi tuần, các bài đề cử sẽ được công bố rộng rãi trên tất cả các trang truyền thông chính thức của Tổ chức Kỷ lục Việt Nam - VietKings như: kyluc.vntopplus.vn; bestplus.vn; ... Ban quản lý hành trình rất mong nhận được sự quan tâm theo dõi của bạn đọc trong và ngoài nước nhằm tiếp tục quảng bá và tôn vinh các sản phẩm tiêu biểu của Việt Nam.

 

 

Mọi thông tin xin liên hệ:

TỔ CHỨC KỶ LỤC VIỆT NAM (VIETKINGS) - TRUNG TÂM BEST VIỆT NAM (BESTVIETNAM)

 Địa chỉ: 148 đường Hồng Hà, Phường 9, Quận Phú Nhuận, TP.Hồ Chí Minh 

Liên hệ: Ms Nga 078 5555 145 

Email: 

Website: www.kyluc.vn/ www.bestplus.vn

 

 


Theo Nga Võ (tổng hợp & biên tập, nguồn hình: Internet) - VietKings