[BESTVIETNAM - VIETKINGS] Đề cử lần 1/2023: (P.30) Yến sào (TP. Đà Nẵng) - TOP 100 sản phẩm OCOP bán chạy trên thị trường Việt Nam 2023

18-01-2023

(BESTVIETNAM - VIETKINGS) Yến sào Tiên Sa là một trong chuỗi các công ty kinh doanh các sản phẩm yến sào, thiết bị nhà yến, thiết kế và thi công nhà yến. Năm 2022 vừa qua, sản phẩm Yến sào của công ty đã đạt được chứng nhận OCOP 4 sao.

Yến sào hay còn gọi là Tổ chim yến, từ xa xưa đã được xem là một loại dược phẩm, thực phẩm quý giá. Tổ yến được thu hoạch trên các vách đá hang động. Tổ yến tạo nên bởi nhiều phiến mỏng, được dệt từ nhiều sợi tơ bằng nước bọt chim yến bện vào nhau. Ngoài sự bổ dưỡng của tổ chim yến, công tác thu hoạch khó khăn và khan hiếm làm cho giá trị của nó trở nên rất đắt đỏ trên thị trường.

 

 

 

Ảnh: Facebook đơn vị

 
Ngoài những tiếng tăm được lưu truyền về công dụng chữa bệnh, phục hồi sức khỏe của tổ yến, thì những nghiên cứu khoa học cho thấy rằng; Thành phần trong tổ yến chứa đến 45-55%, trong đó có 18 axit. Một số axit amin có hàm lượng rất cao như Aspartic acid (4,69%) có tác dụng tái tạo tế bào cơ, các mô và da… Đặc biệt, có những axit amin không thể thay thế như Cystein, Phenylalamine (4,50%). Có tác dụng tăng cường trí nhớ, dẫn truyền xung đột thần kinh, tăng hấp thu Vitamin. Tyrosine,  axid Syalic (8,6%) có tác dụng phục hồi nhanh cơ thể, tổn thương hồng cầu, Glucosamine giúp phục hồi sụn và thoái hóa khớp, … Kèm theo 31 nguyên tốt vi lượng cần thiết cho bồi bổ, cải thiện sức khỏe trong trường hợp suy nhược, mệt mỏi, biếng ăn, khí huyết yếu kém…
 

 

 

Sản phẩm Yến sào của công ty đa dạng chủng loại, mẫu mã, đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng. (Ảnh: Facebook đơn vị)

 

Các sản phẩm Yến sào của công ty có thể kể đến như: Chân yến làm sạch, Nước yến sào thiên nhiên, Yến thô nguyên chất, Yến vụn tinh chế, Tổ Yến rút lông và Yến tinh chế được sơ chế và chế biến theo quy trình khép kín, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

 

 

 

(Ảnh: Facebook đơn vị)

 

Thông tin về đơn vị sản xuất và kinh doanh sản phẩm Yến sào Tiên Sa, Quý độc giả có thể liên hệ:

Yến sào - Sản phẩm thuộc: Công ty TNHH Yến sào Tiên Sa

Công ty TNHH Yến sào Tiên Sa

Địa chỉ: 20 - 22 Trung Lương 2, Quận Cẩm Lệ, Thành phố Đà Nẵng

Điện thoại: 0901 429 799 - 0975 854 943

Email: 

Fanpage: Yến Sào Tiên Sa

Website: yensaotiensa.com

 

---------------

Để có cơ sở cho việc ghi nhận, xác lập TOP-BEST các sản phẩm OCOP bán chạy trên thị trường Việt Nam 2023, chúng tôi mong muốn Quý đơn vị cử chuyên viên hỗ trợ kết nối doanh nghiệp và cung cấp thông tin đề cử sản phẩm đạt chứng nhận OCOP và bán chạy trên thị trường nội địa trong hệ thống kinh doanh của các doanh nghiệp tại địa phương đến ban quản lý hành trình.

Mục đích của hành trình này này nhằm giúp địa phương cũng như doanh nghiệp khơi dậy tiềm năng, thế mạnh về vùng nguyên liệu và sử dụng lao động địa phương, đặc biệt là các sản phẩm đặc sản vùng miền. Từ đó giúp các đơn vị thấy được lợi thế, cơ hội để phát triển và khai thác giá trị sản phẩm gắn với nét văn hóa truyền thống và điều kiện tự nhiên, góp phần chuyển đổi sản xuất theo hướng tăng quy mô gắn với chuỗi giá trị, nâng cao thu nhập cho người lao động địa phương. Hành trình sẽ góp phần khai thác hiệu quả hơn các hoạt động quảng bá, xúc tiến thương mại, tiếp thị sản phẩm, kích cầu tiêu thụ, ... của người tiêu dùng nội địa và đẩy mạnh xuất khẩu sản phẩm chủ lực của đơn vị ra thị trường nước ngoài. Hành trình không chỉ giúp người Việt thêm hiểu và tự hào về những sản phẩm chất lượng của đất nước mà còn góp phần kích cầu tiêu dùng, góp phần nâng cao năng suất kinh tế nước nhà. Bên cạnh đó, Hành trình tìm kiếm và quảng bá TOP-BEST các sản phẩm OCOP bán chạy trên thị trường Việt Nam của 63 tỉnh thành cũng sẽ giúp du khách có nhiều lựa chọn về các sản phẩm đặc trưng của từng địa phương khi có dịp đến khám phá đất nước và con người Việt Nam.

Các thông tin đề cử xin gửi về địa chỉ email:  và bản cứng gửi về Văn phòng Viện Kỷ lục Việt Nam. Thời gian nhận từ ngày 30/12/2022 đến hết ngày 30/01/2023 để Hội đồng Viện Kỷ lục Việt Nam có thể tổng hợp thông tin, thẩm định và xem xét. Kết quả hành trình sẽ được công bố vào tháng 3/2023 và thông báo đến các địa phương. Các đơn vị có sản phẩm phù hợp với tiêu chí sẽ đưọc cấp bằng chứng nhận TOP-BEST cùng huy hiệu trong sự kiện Hội ngộ TOP Việt Nam dự kiến diễn ra vào nửa đầu năm 2023 tại TP. Hồ Chí Minh. 

Mỗi tuần, các bài đề cử sẽ được công bố rộng rãi trên tất cả các trang truyền thông chính thức của Tổ chức Kỷ lục Việt Nam - VietKings như: kyluc.vntopplus.vn; bestplus.vn; ... Ban quản lý hành trình rất mong nhận được sự quan tâm theo dõi của bạn đọc trong và ngoài nước nhằm tiếp tục quảng bá và tôn vinh các sản phẩm tiêu biểu của Việt Nam.

 

 

Mọi thông tin xin liên hệ:

TỔ CHỨC KỶ LỤC VIỆT NAM (VIETKINGS) - TRUNG TÂM BEST VIỆT NAM (BESTVIETNAM)

 Địa chỉ: 148 đường Hồng Hà, Phường 9, Quận Phú Nhuận, TP.Hồ Chí Minh 

Liên hệ: Ms Nga 078 5555 145 

Email: 

Website: www.kyluc.vn/ www.bestplus.vn

 

 


Theo Nga Võ (tổng hợp & biên tập) - VietKings