[BESTVIETNAM - VIETKINGS] Đề cử lần 1/2023: (P.29) Bánh dừa nướng đậu phộng Mỹ Phương (TP. Đà Nẵng) - TOP 100 sản phẩm OCOP bán chạy trên thị trường Việt Nam 2023

18-01-2023

(BESTVIETNAM - VIETKINGS) Thành lập năm 1990, Cơ sở Bánh ngọt Mỹ Phương (Đà Nẵng) chuyên sản xuất các loại bánh mì, bánh ngọt, tiêu biểu là sản phẩm bánh dừa nướng, đạt chuẩn OCOP 4 sao cấp thành phố.

Đà Nẵng vốn mệnh danh thành phố du lịch với hàng triệu lượt khách mỗi năm. Ngoài du ngoạn danh lam thắng cảnh, du khách còn ấn tượng với đặc sản Đà Nẵng. Trong đó, bánh dừa nướng là món ăn mà đông đảo khách tham quan yêu thích bởi hương vị thơm ngon, giòn tan, ngọt thanh. Có nguồn gốc tại Quảng Nam, bánh dừa nướng được phân phối đến Đà Nẵng phục vụ các điểm du lịch và luôn trong tình trạng "cung không đủ cầu" do quy trình sản xuất tiêu tốn nhiều thời gian, sức lực. Đồng thời, dù cùng nguyên liệu như dừa, bột gạo, bột nếp, mè nhưng tuỳ công thức mà mỗi nơi mang đến cảm nhận khác nhau cho người sử dụng.

 

 

 

Sau nhiều lần cải tiến công nghệ, đến nay, bánh dừa nướng đã được sản xuất theo chuỗi, quy trình hiện đại với các nguyên liệu được tuyển chọn hoàn toàn từ thiên nhiên mà không có bất kỳ chất bảo quản nào. (Ảnh: Internet)

 
Bánh dừa nướng Mỹ Phương mang vị ngọt thanh, béo ngậy, giòn tan hiện tại đã  sáng tạo nên nhiều công thức mới, đa dạng hoá sản phẩm trên thị trường. Theo đó, bánh dừa nướng đậu xanh và bánh dừa nướng đậu phộng thương hiệu Mỹ Phương ra đời gói gọn tinh hoa từ miền Trung với bột gạo, bột nếp Quảng Nam, mè, đậu phộng và đậu xanh Hoà Vang. Sau nhiều nỗ lực, năm 2020 lô hàng đầu tiên gồm bánh dừa nướng, bánh dừa nướng đậu xanh, bánh dừa nướng đậu phộng tiếp cận "xứ sở hoa anh đào" và nhận về lời khen từ người tiêu dùng ở đây.

 

Tiếp nối thành công, các đối tác Nhật Bản liên tục đặt hàng để nhập khẩu bánh dừa nướng sang quốc gia này. Đầu tháng 4/2022, tiếp tục 2 công hàng bánh dừa nướng được vận chuyển sang "đất nước mặt trời mọc". (Ảnh: Internet)

 
Bánh dừa nướng đậu phộng Mỹ Phương không chỉ là sản phẩm được ưa chuộng ở thị trường trong nước mà đã được xuất khẩu tại một số nước trong khu vực như: Hàn Quốc, Nhật Bản,… Sản phẩm không ngừng hoàn thiện về chất lượng để thực hiện sứ mệnh đưa sản phẩm nông nghiệp vươn tầm thế giới, góp phần phát triển bền vững kinh tế nông nghiệp, nông thôn. Trong năm 2022, cơ sở đang phối hợp với Sở Công Thương TP. Đà Nẵng hoàn thiện hồ sơ đăng ký Hỗ trợ bảo hộ thương hiệu. Để sản phẩm bánh dừa nướng ngày càng phổ biến đến thế giới, công ty TNHH Mỹ Phương Food đã ký hợp đồng với Đài Loan và tiến tới đàm phán với thị trường Bắc Âu, thông qua đó tạo cơ hội thu hút khách du lịch nước ngoài, góp phần phát triển du lịch, ổn định đời sống người dân địa phương.

 

 

 

(Ảnh: Internet)

 

Thông tin về đơn vị sản xuất và kinh doanh sản phẩm Bánh dừa nướng đậu phộng Mỹ Phương, Quý độc giả có thể liên hệ:

Bánh dừa nướng đậu phộng Mỹ Phương - Sản phẩm thuộc: Công ty TNHH Mỹ Phương Food

Công ty TNHH Mỹ Phương Food

Địa chỉ: Tổ 04, thôn Đại La, Xã Hòa Sơn, Huyện Hòa Vang, Thành phố Đà Nẵng

Điện thoại: 0935 062 199

Email: 

Fanpage: Bánh dừa nướng Topcoco

 

 

---------------

Để có cơ sở cho việc ghi nhận, xác lập TOP-BEST các sản phẩm OCOP bán chạy trên thị trường Việt Nam 2023, chúng tôi mong muốn Quý đơn vị cử chuyên viên hỗ trợ kết nối doanh nghiệp và cung cấp thông tin đề cử sản phẩm đạt chứng nhận OCOP và bán chạy trên thị trường nội địa trong hệ thống kinh doanh của các doanh nghiệp tại địa phương đến ban quản lý hành trình.

Mục đích của hành trình này này nhằm giúp địa phương cũng như doanh nghiệp khơi dậy tiềm năng, thế mạnh về vùng nguyên liệu và sử dụng lao động địa phương, đặc biệt là các sản phẩm đặc sản vùng miền. Từ đó giúp các đơn vị thấy được lợi thế, cơ hội để phát triển và khai thác giá trị sản phẩm gắn với nét văn hóa truyền thống và điều kiện tự nhiên, góp phần chuyển đổi sản xuất theo hướng tăng quy mô gắn với chuỗi giá trị, nâng cao thu nhập cho người lao động địa phương. Hành trình sẽ góp phần khai thác hiệu quả hơn các hoạt động quảng bá, xúc tiến thương mại, tiếp thị sản phẩm, kích cầu tiêu thụ, ... của người tiêu dùng nội địa và đẩy mạnh xuất khẩu sản phẩm chủ lực của đơn vị ra thị trường nước ngoài. Hành trình không chỉ giúp người Việt thêm hiểu và tự hào về những sản phẩm chất lượng của đất nước mà còn góp phần kích cầu tiêu dùng, góp phần nâng cao năng suất kinh tế nước nhà. Bên cạnh đó, Hành trình tìm kiếm và quảng bá TOP-BEST các sản phẩm OCOP bán chạy trên thị trường Việt Nam của 63 tỉnh thành cũng sẽ giúp du khách có nhiều lựa chọn về các sản phẩm đặc trưng của từng địa phương khi có dịp đến khám phá đất nước và con người Việt Nam.

Các thông tin đề cử xin gửi về địa chỉ email:  và bản cứng gửi về Văn phòng Viện Kỷ lục Việt Nam. Thời gian nhận từ ngày 30/12/2022 đến hết ngày 30/01/2023 để Hội đồng Viện Kỷ lục Việt Nam có thể tổng hợp thông tin, thẩm định và xem xét. Kết quả hành trình sẽ được công bố vào tháng 3/2023 và thông báo đến các địa phương. Các đơn vị có sản phẩm phù hợp với tiêu chí sẽ đưọc cấp bằng chứng nhận TOP-BEST cùng huy hiệu trong sự kiện Hội ngộ TOP Việt Nam dự kiến diễn ra vào nửa đầu năm 2023 tại TP. Hồ Chí Minh. 

Mỗi tuần, các bài đề cử sẽ được công bố rộng rãi trên tất cả các trang truyền thông chính thức của Tổ chức Kỷ lục Việt Nam - VietKings như: kyluc.vntopplus.vn; bestplus.vn; ... Ban quản lý hành trình rất mong nhận được sự quan tâm theo dõi của bạn đọc trong và ngoài nước nhằm tiếp tục quảng bá và tôn vinh các sản phẩm tiêu biểu của Việt Nam.

 

 

Mọi thông tin xin liên hệ:

TỔ CHỨC KỶ LỤC VIỆT NAM (VIETKINGS) - TRUNG TÂM BEST VIỆT NAM (BESTVIETNAM)

 Địa chỉ: 148 đường Hồng Hà, Phường 9, Quận Phú Nhuận, TP.Hồ Chí Minh 

Liên hệ: Ms Nga 078 5555 145 

Email: 

Website: www.kyluc.vn/ www.bestplus.vn

 

 


Theo Nga Võ (tổng hợp & biên tập, nguồn hình: Internet) - VietKings