[BESTVIETNAM - VIETKINGS] Đề cử lần 1/2023: (P.100) Dầu lạc nguyên chất Super Green (Tỉnh Quảng Trị) - TOP 100 sản phẩm OCOP bán chạy trên thị trường Việt Nam 2023

06-03-2023

Đậu phộng là một loại đậu rất tốt cho sức khỏe con người, được sử dụng nhiều trong những món ăn hằng ngày. Nhưng ít ai biết được từ đậu phộng có thể làm ra một loại dầu rất tốt cho sức khỏe, có thể thay thế cho dầu ăn hằng ngày, đó là dầu lạc (dầu đậu phộng). Thành phần chính của dầu lạc cũng như các loại dầu khác là các axit béo, ngoài ra cũng có nhiều chất chống oxy hóa như vitamin E nên cực kỳ tốt cho sức khỏe. Sản phẩm Dầu lạc nguyên chất Super Green của công ty TNHH MTV Từ Phong là một sản phẩm nổi bật của tỉnh Quảng Trị.

Nguyên liệu lựa chọn để chế biến Dầu lạc nguyên chất Super Green đều là nguồn lạc được thu hoạch vùng nguyên liệu trồng đậu của công ty, quá trình ép dầu lạc Super Green trên hệ thống khép kín đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Sau khi thu hoạch, lạc sẽ được phơi thật khô, bóc vỏ rồi sàng lọc để loại bỏ hết các hạt bị hư, xấu. Sau đó phần nhân lạc sẽ được mang đi xay nhuyễn thành bột, đem hấp cách thủy thành từng mẻ. Lạc hấp chín sẽ mang đóng thành từng gói nhỏ, rồi đưa vào máy ép để chắt lọc ra những giọt dầu nguyên chất. 

 

 

 

Dầu lạc không chứa chất bảo quản, không chỉ ngon mà còn rất tốt cho sức khỏe. (Ảnh: Internet)

 

Hầu hết những lợi ích sức khỏe của dầu lạc đều đến từ sự đa dạng các loại của các axit béo, chẳng hạn như axit oleic, axit stearic, axit palmitic và axit linoleic. Trong khi mức độ cân bằng của axit béo có thể gây nguy hiểm cho sức khỏe của bạn thì dầu đậu phộng có một sự cân bằng rất an toàn, có thể tăng cường sức khỏe của bạn bằng nhiều cách khác nhau bên cạnh những lợi ích sức khỏe từ các loại vitamin, khoáng chất và các hợp chất hữu cơ có trong đậu phộng.

 

 

 

Dầu lạc nguyên chất Super Green có màu vàng óng, đậm đặc, giữ lại toàn bộ hương vị thơm ngon của lạc tươi cùng những loại dưỡng chất tự nhiên có lợi cho sức khỏe. (Ảnh: Internet)

 

Với ưu thế nguồn nguyên liệu của địa phương, đặc biệt về chất lượng là sản phẩm sạch và nguyên chất, không pha trộn, không chất bảo quản, sản phẩm dầu lạc của công ty đã được công nhận đạt tiêu chuẩn OCOP 4 sao, được thị trường đón nhận tích cực.

 

 

Sản phẩm Dầu lạc nguyên chất của SuperGreen của công ty TNHH MTV Từ Phong vinh dự đạt được chứng nhận 4 sao OCOP. (Ảnh: Internet)

 

Thông tin về đơn vị sản xuất và kinh doanh sản phẩm Dầu lạc nguyên chất Super Green, Quý độc giả có thể liên hệ:

Dầu lạc nguyên chất Super Green - Sản phẩm thuộc: Công ty TNHH MTV Từ Phong

Công ty TNHH MTV Từ Phong

Địa chỉ: Cụm CN Cam Thành, Huyện Cam Lộ, Tỉnh Quảng Trị

Điện thoại: 0935 985 985

Website: supergreenoil.vn

Email: 

 

---------------

Để có cơ sở cho việc ghi nhận, xác lập TOP-BEST các sản phẩm OCOP bán chạy trên thị trường Việt Nam 2023, chúng tôi mong muốn Quý đơn vị cử chuyên viên hỗ trợ kết nối doanh nghiệp và cung cấp thông tin đề cử sản phẩm đạt chứng nhận OCOP và bán chạy trên thị trường nội địa trong hệ thống kinh doanh của các doanh nghiệp tại địa phương đến ban quản lý hành trình.

Mục đích của hành trình này này nhằm giúp địa phương cũng như doanh nghiệp khơi dậy tiềm năng, thế mạnh về vùng nguyên liệu và sử dụng lao động địa phương, đặc biệt là các sản phẩm đặc sản vùng miền. Từ đó giúp các đơn vị thấy được lợi thế, cơ hội để phát triển và khai thác giá trị sản phẩm gắn với nét văn hóa truyền thống và điều kiện tự nhiên, góp phần chuyển đổi sản xuất theo hướng tăng quy mô gắn với chuỗi giá trị, nâng cao thu nhập cho người lao động địa phương. Hành trình sẽ góp phần khai thác hiệu quả hơn các hoạt động quảng bá, xúc tiến thương mại, tiếp thị sản phẩm, kích cầu tiêu thụ, ... của người tiêu dùng nội địa và đẩy mạnh xuất khẩu sản phẩm chủ lực của đơn vị ra thị trường nước ngoài. Hành trình không chỉ giúp người Việt thêm hiểu và tự hào về những sản phẩm chất lượng của đất nước mà còn góp phần kích cầu tiêu dùng, góp phần nâng cao năng suất kinh tế nước nhà. Bên cạnh đó, Hành trình tìm kiếm và quảng bá TOP-BEST các sản phẩm OCOP bán chạy trên thị trường Việt Nam của 63 tỉnh thành cũng sẽ giúp du khách có nhiều lựa chọn về các sản phẩm đặc trưng của từng địa phương khi có dịp đến khám phá đất nước và con người Việt Nam.

Các thông tin đề cử xin gửi về địa chỉ email:  và bản cứng gửi về Văn phòng Viện Kỷ lục Việt Nam. Thời gian nhận từ ngày 30/12/2022 đến hết ngày 28/02/2023 để Hội đồng Viện Kỷ lục Việt Nam có thể tổng hợp thông tin, thẩm định và xem xét. Kết quả hành trình dự kiến sẽ được công bố vào tháng 3/2023 và thông báo đến các địa phương. Các đơn vị có sản phẩm phù hợp với tiêu chí sẽ được cấp bằng chứng nhận TOP-BEST cùng huy hiệu trong sự kiện Hội ngộ TOP Việt Nam dự kiến diễn ra vào nửa đầu năm 2023 tại TP. Hồ Chí Minh. 

Mỗi tuần, các bài đề cử sẽ được công bố rộng rãi trên tất cả các trang truyền thông chính thức của Tổ chức Kỷ lục Việt Nam - VietKings như: kyluc.vntopplus.vn; bestplus.vn; ... Ban quản lý hành trình rất mong nhận được sự quan tâm theo dõi của bạn đọc trong và ngoài nước nhằm tiếp tục quảng bá và tôn vinh các sản phẩm tiêu biểu của Việt Nam.

 

 

Mọi thông tin xin liên hệ:

TỔ CHỨC KỶ LỤC VIỆT NAM (VIETKINGS) - TRUNG TÂM BEST VIỆT NAM (BESTVIETNAM)

 Địa chỉ: 148 đường Hồng Hà, Phường 9, Quận Phú Nhuận, TP.Hồ Chí Minh 

Liên hệ: Ms Nga 078 5555 145 

Email: 

Website: www.kyluc.vn/ www.bestplus.vn

 

 


Theo Nga Võ (tổng hợp & biên tập, nguồn hình: Internet) - VietKings