[WOWTIMES - Niên lịch & Thành tựu Việt Nam 2022] - Công ty CP Dịch vụ & Kỹ thuật Cơ điện lạnh R.E.E (R.E.E M&E) 45 đồng hành cùng những công trình xây dựng nổi tiếng Việt Nam

25-06-2022

(KỶ LỤC - WOWTIMES) - Công ty Cổ phần dịch vụ & Kỹ thuật Cơ điện lạnh R.E.E hiện nay là một trong những nhà thầu cơ điện công trình hàng đầu tại Việt Nam với kinh nghiệm thi công hệ thống cơ điện trong tất cả các lĩnh vực cơ sở hạ tầng, dân dụng, thương mại và công nghiệp.

ĐƠN VỊ ĐỨNG SAU NHỮNG CÔNG TRÌNH QUỐC GIA VÀ NHI��U CÔNG TRÌNH LỚN CÓ ĐỘ KHÓ CAO VỚI NỀN TẢNG CHUYÊN NGÀNH VỮNG CHẮC

REE hiện là một công ty niêm yết hoạt động đa ngành trong các lĩnh vực chính như: Dịch vụ cơ điện công trình, sán xuất các vật tư phục vụ ngành cơ điện; Sản xuất, lắp ráp hệ thống điều hòa không khí thương hiệu Reetech; Phát triển, quản lý khai thác bất động sản; Phát triển cơ sở hạ tầng điện & nước. 

 

 

 

 

Hệ thống cơ điện thường được ví như huyết mạch của công trình, là chìa khóa giúp cho công trình hoạt động đúng công năng, hiệu quả và an toàn. Với hơn 40 năm kinh nghiệm, R.E.E hiểu rõ hệ thống cơ điện nào đáp ứng tốt và phù hợp nhất với quy mô công trình của khách hàng và cung cấp các dịch vụ tư vấn, thiết kế, cung cấp, lắp đặt, vận hành & bảo dưỡng một cách chuyên nghiệp, đáp ứng các tiêu chuẩn cao nhất về kỹ thuật, chất lượng và tiến độ. Trong suốt quá trình hoạt động của mình, R.E.E đã thực hiện hàng ngàn công trình trong nước và quốc tế, trong đó có nhiều công trình nổi tiếng và lớn nhất Việt Nam.

 

 

 

R.E.E là đơn vị thường xuyên có mặt trong Top 500 doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam. 

 

Những công trình tiêu biểu đã hoàn thành và đang thực hiện nổi bật mà R.E.E được giao trọng trách thi công hệ thống cơ điện có thể kể đến như: Nhà ga hành khách T2 - Cảng hàng không Quốc tế Phú Bài, Tòa nhà Tổ hợp TMDV & Căn hộ Chung cư Alarcate Hạ Long, The Metropole Thủ Thiêm - The Galleria Residences, Trụ sở trung tâm giao dịch - than khoáng sản Việt Nam, Nhà máy sản xuất sợi thép và sợi thép bện Bekaert Việt Nam - giai đoạn I/2020,...Những công trình này đều có quy mô lớn và yêu cầu kỹ thuật độ khó cao, đòi hỏi đội ngũ thi công cơ điện lạnh cho công trình phải có kinh nghiệm xử lý kỹ thuật chuyên môn cao. 

 

 

 

Nhà ga hành khách T2 - Cảng hàng không Quốc tế Phú Bài dự kiến hoàn thành vào quý IV/2022
 

 

 

Tòa nhà Tổ hợp TMDV & Căn hộ Chung cư Alarcate Hạ Long

 

 

The Metropole Thủ Thiêm - The Galleria Residences

 

QUÁ TRÌNH HÌNH THÀNH VÀ PHÁT TRIỂN 

Năm 1977, Công ty được thành lập dựa trên cơ sở là một đơn vị nhà nước mà sau này đã thực hiện cổ phần hóa, đổi thành Công ty Cổ phần Cơ Điện Lạnh (R.E.E) vào năm 1993.

Năm 1993, R.E.E là một trong những đơn vị đầu tiên ở Việt Nam thực hiện cổ phần hóa, mở đường cho việc nâng cao năng lực cạnh tranh.

Năm 2002, R.E.E thành lập công ty trực thuộc là R.E.E M&E nhằm phát triển mạnh hơn nữa trong lĩnh vực cơ điện công trình với tên đầy đủ là Công ty Cổ phần dịch vụ & Kỹ thuật Cơ điện lạnh R.E.E (gọi tắt là R.E.E M&E)

Năm 2009, R.E.E M&E đạt chứng nhận tiêu chuẩn quản lý chất lượng ISO 9001:2008.

Năm 2011, R.E.E M&E tăng vốn điều lệ lên 150 tỷ đồng.

Năm 2017, R.E.E đạt doanh thu 3.000 tỷ đồng, trở thành Hội viên Bạc của Hội đồng Công trình Xanh Mỹ. 

Năm 2018, R.E.E hoàn thành công trình Ngôi Nhà Đức, E.Town Central, Saigon Centre đạt tiêu chuẩn Công Trình Xanh LEED (Mỹ) và Green Mark (Singapore).

 

 

 

 

ĐƯỢC CÔNG NHẬN BỞI NHỮNG TỔ CHỨC UY TÍN, LÀ LỰA CHỌN HÀNG ĐẦU CỦA CÁC CHỦ ĐẦU TƯ 

Năm 2020, R.E.E đã gặt hái được hai “quả ngọt” khi vinh dự cùng lúc “ghi danh” vào hai giải thưởng lớn: Top 500 doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam (VNR500) và Top doanh nghiệp hàng đầu Châu Á (Asia Award) tại Diễn đàn hội nhập kinh tế ASIA 2021. Sự vinh danh này đã chứng minh những nỗ lực của R.E.E M&E trong suốt nhiều năm ở vị thế dẫn đầu của ngành cơ điện công trình.

 

 

 

Đại diện R.E.E. M&E nhận giải thưởng Top 500 doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam (VNR500)

 

Sáng ngày 01/10/2020, tại Khách sạn Sheraton Hà Nội đã diễn ra Lễ tôn vinh TOP 5 NHÀ THẦU CƠ ĐIỆN UY TÍN NHẤT VIỆT NAM NĂM 2020 của Vietnam Report phối hợp cùng báo điện tử Vietnamnet tổ chức với mục tiêu ghi nhận thành quả của những doanh nghiệp trong ngành cơ điện lạnh uy tín nhất, có đóng góp tích cực cho sự phát triển của toàn ngành nói riêng và công cuộc xây dựng đất nước nói chung. R.E.E M&E đã xuất sắc vượt qua nhiều doanh nghiệp để tiếp tục giữ vững vị trí số 1 trong bảng xếp hạng. 

 

 

 

 Nhiều năm liền, R.E.E dẫn đầu trong bình chọn TOP 5 nhà thầu cơ điện uy tín của Việt Nam.

 

Ngày 9/11/2021, REE Solar Energy - Công ty về năng lượng của REE Corporation đã vinh dự nhận được giải thưởng “Project Developer of the Year 2021” do Leader Asscociates – Hiệp hội tổ chức sự kiện Năng lượng tái tạo hàng đầu thế giới bình chọn.

 

 

 

 

 Một dự án Điện mặt trời tiêu biểu của REE Solar Energy tại Đồng Nai với công suất gần 5 Mwp.

 

KẾT

Hiện nay Việt Nam là nước đang phát triển với tần suất xuất hiện các công trình mới liên tục. Những tập đoàn, công ty sử dụng trí tuệ Việt Nam làm cốt lõi và đáp ứng được những tiêu chuẩn quốc tế trong thi công công trình như R.E.E sẽ góp phần đảm bảo ổn định và uy tín về mặt cơ sở hạ tầng của công trình. Vị thế dẫn đầu của REE M&E không phải một sự bùng nổ mà là kết quả của một hành trình phát triển lâu dài. Hành trình 45 năm hình thành phát triển của REE đã để lại dấu ấn trên hơn 1200 công trình trên khắp mọi miền đất nước và là cái tên chiếm được niềm tin của những nhà đầu tư và nhà thầu. 

 


Theo Thu Phương - tổng hợp và biên tập