VietKings trao kỷ lục Việt Nam đến MC - Nghệ sĩ Quyền Linh trong Đại tiệc "Bách niên trường thọ" chào mừng ngày gia đình Việt Nam 28/6

29-06-2023

Vào tối ngày 28/06/2023, trong ĐẠI TIỆC "BÁCH NIÊN TRƯỜNG THỌ" CHÀO MỪNG NGÀY GIA ĐÌNH VIỆT NAM 28/6 diễn ra tại Trung tâm Triển lãm và Hội nghị Sài Gòn (SECC) – 799 Đại lộ Nguyễn Văn Linh, Quận 7, Tp. Hồ Chí Minh, Tổ chức Kỷ lục Việt Nam đã trao bằng xác lập kỷ lục cho Nghệ sĩ Quyền Linh với nội dung: Nghệ sĩ nấu nhiều món ăn nhất trên truyền hình

HÀNH TRÌNH 14 NĂM TRUYỀN TẢI THÔNG ĐIỆP YÊU THƯƠNG QUA NHỮNG MÓN ĂN CÙNG "BỮA CƠM GIA ĐÌNH"

"Bữa cơm gia đình" là chương trình do DAT Film Media và Đài Truyền Hình TP.HCM phối hợp thực hiện, phát sóng vào lúc 16:45 hàng ngày trên kênh HTV7 với số phát sóng đầu tiên từ ngày 05/06/2009 dưới sự hướng dẫn của Nghệ sĩ Quyền Linh.

 

 

Tính đến 28/06/2023, với vai trò MC và là người “đứng bếp” độc nhất của chương trình, Nghệ sĩ Quyền Linh đã thực hiện 2184 món ăn ngon, đa dạng và hấp dẫn trong chương trình ẩm thực có sức sống bền bỉ nhất của HTV. Đây là một thành tích ấn tượng và chưa từng có trên truyền hình Việt Nam.

 

 

Gắn bó với "Bữa Cơm Gia Đình" từ ngày phát sóng đầu tiên 5/6/2009 và trải qua hơn 5.000 ngày phát só​ng liên tục, MC Quyền Linh đã trở thành hình ảnh thân thương quen thuộc đối với các bà nội trợ nói riêng và khán giả truyền hình cả nước nói chung. Mỗi tập, anh đưa khán giả vào một chuyến hành trình đầy màu sắc và hương vị.

 

Việc thực hiện 2184 món ăn tính đến thời điểm hiện tại không chỉ đòi hỏi sự kiên nhẫn và tài năng của MC Quyền Linh mà còn đòi hỏi sự am hiểu về ẩm thực, khả năng nghiên cứu và sáng tạo. Bên cạnh những món ăn truyền thống, gần gũi với người Việt, anh đã không ngừng tìm hiểu và khám phá những món ăn mới, kết hợp các nguyên liệu và kỹ thuật nấu nướng để tạo ra những món ăn độc đáo, hấp dẫn. Qua đó, góp phần giới thiệu, gợi ý cho chị em phụ nữ nội trợ về hàng nghìn món ngon và cách chế biến tiện lợi, nhanh mà ngon, phù hợp xu hướng hiện đại. Ngoài việc hướng dẫn cách chế biến món ăn, MC Quyền Linh còn mang đến những bí quyết, mẹo vặt và kinh nghiệm trong nấu nướng, những gợi ý về thực đơn, cách lựa chọn nguyên liệu và cách phối hợp các món ăn sao cho hài hòa, dinh dưỡng.

Đặc biệt, trong mỗi tập của chương trình, MC Quyền Linh còn chia sẻ những góc nhìn cá nhân về các vấn đề xã hội, giá trị cuộc sống, cách chăm sóc sức khoẻ, cách nuôi dạy con cái, gìn giữ hạnh phúc... Đây là cách anh tạo thêm sự gần gũi và tương tác với khán giả, khiến mỗi tập trở thành một trải nghiệm không chỉ về ẩm thực mà còn về tình yêu, sự quan tâm và sự đoàn kết trong gia đình.

Trong mỗi tập của chương trình, Nghệ sĩ Quyền Linh còn chia sẻ những góc nhìn cá nhân về các vấn đề xã hội, giá trị cuộc sống, cách chăm sóc sức khoẻ, cách nuôi dạy con cái, gìn giữ hạnh phúc... 

Phong cách trò chuyện tự nhiên và thân thiện của MC Quyền Linh đã tạo nên một không gian ấm áp và gần gũi cho khán giả. Bên cạnh đó, anh cũng mang đến tiếng cười cho người xem bằng những tình huống hài hước và cách pha trò dí dỏm. Tất cả những điều này đã giúp MC Quyền Linh tạo nên một phong cách riêng cho mình, cũng như đóng góp không nhỏ vào sự thành công của chương trình “Bữa Cơm Gia Đình” .

Sự gắn bó suốt 14 năm với hơn 5.000 ngày phát sóng của MC Quyền Linh với "Bữa Cơm Gia Đình" không chỉ tạo nên một sự ổn định, liên tục trong nội dung và chất lượng của chương trình mà còn thể hiện sự cam kết và trách nhiệm của anh đối với khán giả. Đồng thời, anh cũng đã đóng góp tích cực vào việc gìn giữ và nâng cao giá trị bữa cơm gia đình Việt. Sự yêu thương, hài hước và lãng mạn mà anh mang đến đã làm cho mỗi bữa cơm gia đình trở nên ấm áp và đáng nhớ hơn.

Không dừng lại ở con số 2.184, MC Quyền Linh và Bữa Cơm Gia Đình do DAT Film Media sản xuất vẫn đang và sẽ tiếp tục mang những bữa ăn ngon và ấm áp tình thân đến với khán giả Việt. Chương trình vẫn đang phát sóng vào lúc 16:45 hàng ngày trên kênh HTV7- Đài Truyền hình Thành phố Hồ Chí Minh.

 

XÁC LẬP KỶ LỤC VIỆT NAM LÀ NGHỆ SĨ NẤU NHIỀU MÓN ĂN NHẤT TRÊN TRUYỀN HÌNH 

Sau thời gian tiến hành xem xét hồ sơ đăng ký kỷ lục của Nghệ sĩ Quyền Linh, Tổ chức Kỷ lục Việt Nam - VietKings đã có quyết định về việc xác lập Kỷ lục dành cho Nghệ sĩ Quyền Linh với thành tích đáng được công nhận trong suốt 14 năm qua của Nghệ sĩ.
Sự kiện trao bằng xác lập Kỷ lục long trọng diễn ra trong khuôn khổ chương trình ĐẠI TIỆC "BÁCH NIÊN TRƯỜNG THỌ" CHÀO MỪNG NGÀY GIA ĐÌNH VIỆT NAM 28/6 diễn ra tại Trung tâm Triển lãm và Hội nghị Sài Gòn (SECC) – 799 Đại lộ Nguyễn Văn Linh, Quận 7, Tp. Hồ Chí Minh với sự tham gia của ban lãnh đạo Trung ương hội Kỷ lục gia Việt Nam, Tổ chức Kỷ lục Việt Nam - VietKings, Viện Kỷ lục Việt Nam, công ty FlyFood, nhà tài trợ kim cương của chương trình - Công ty TNHH Nông nghiệp thực phẩm sạch Khánh Hân,... cùng các đơn vị đồng hành, tài trợ khác. 
 

 

 

Toàn cảnh sự kiện Đại tiệc "Bách niên trường thọ" chào mừng ngày gia đình Việt Nam 28/6

 

 

 

Bà Nguyễn Thị Quỳnh Ngọc - Tổng thư ký Tổ chức Kỷ lục Việt Nam công bố quyết định xác lập kỷ lục tại sự kiện - ảnh VietKings

 

 

 

Ông Trần Hoàng - Chủ tịch Hiệp hội Marketing Việt Nam, Thường trực Hội đồng Xác lập VietKings; Tiến sĩ Nguyễn Hoàng Anh - Phó Chủ tịch VietKings, Viện trưởng Viện Bách niên Trường thọ Richs trao bằng xác lập Kỷ lục đến Nghệ sĩ, MC Quyền Linh.

 

Đạo diễn Lê Ngọc Lượng - Giám đốc sản xuất DAT FILM MEDIA từng chia sẻ, trong các chương trình MC Quyền Linh hay nói:" Hãy nêm một chút yêu thương, một chút lãng mạn, một chút hài hước vào bữa cơm gia đình, bạn sẽ thấy hạnh phúc gia đình tăng lên gấp bội lần!" - như tiếp thêm cho các bà nội trợ niềm vui, động lực để giữ ngọn lửa gia đình. Với những giá trị thiết thực mà Nghệ sĩ Quyền Linh đã mang đến cho khán giả thông qua chương trình "Bữa cơm gia đình" trong suốt 14 năm qua, Tổ chức Kỷ lục Việt Nam hy vọng Nghệ sĩ sẽ luôn giữ vững tinh thần và nhiệt huyết để mang đến cho khán giả những món quà tinh thần ý nghĩa trong những số phát sóng tiếp theo và cùng lan tỏa hơn nữa giá trị của "Bữa cơm gia đình". 

 

ĐÔI NÉT VỀ NGHỆ SĨ QUYỀN LINH 

Nghệ sĩ Quyền Linh tên thật là Mai Huyền Linh, sinh ngày 28 tháng 7 năm 1969 tại huyện Châu Thành, tỉnh Ti��n Giang. Sau khi tốt nghiệp Trung học Phổ thông, do có năng khiếu với bộ môn nghệ thuật hát, kịch, hài kịch…, Quyền Linh được chọn để tham gia một khóa đào tạo ca múa nhạc, diễn kịch cấp tốc do Trường Nghệ thuật Sân khấu 2 đứng ra tổ chức và trúng tuyển vào khoa Diễn viên sân khấu của trường. 

 

 

Chân dung Nghệ sĩ Quyền Linh 

 

TỪ DIỄN VIÊN ĐIỆN ẢNH ... 

Năm 1992, Quyền Linh tốt nghiệp trường Nghệ thuật Sân khấu 2, nhưng thời gian này là thời kỳ khủng hoảng của sân khấu cả nước, cho nên việc tìm chỗ đứng trên các sân khấu hết sức khó khăn. May thay, Đoàn kịch nói Kim Cương nhận anh làm diễn viên quần chúng của Đoàn này. 

Cũng trong năm 1992, Quyền Linh dự thi và đoạt Giải 4 trong cuộc thi tuyển "Diễn viên điện ảnh triển vọng" được tổ chức tại khu du lịch Văn Thánh (TPHCM). Đây là giải thưởng tạo bước ngoặt lớn trong sự nghiệp của anh. Quyền Linh nhanh chóng được các đạo diễn chú ý đến, đầu tiên là một vai phụ trong bộ phim Khát vọng sống do Nguyễn Đạt Hải và Bùi Tuấn Dị làm đạo diễn, phim còn có sự góp mặt của các diễn viên khá nổi tiếng vào thời kỳ đó là Lê Công Tuấn Anh và Trịnh Kim Chi. Tuy nhiên khi đến ngày khởi quay thì Lê Công Tuấn Anh đột ngột bỏ vai, Quyền Linh được lên vai chính sau khi đã trải qua một cuộc thi tuyển với 10 người khác, đây cũng là vai chính đầu tiên mà anh được đảm nhận. Sau Khát vọng sống, Quyền Linh tiếp tục được mời diễn xuất trong các phim như: Hoa trinh nữVườn đào năm ấyĐứa con rơi,... và đặc biệt là vai giả nữ trong phim Thời đại của đàn bà con gái.

Năm 1995, Quyền Linh đoạt Huy chương Bạc tại Liên hoan Sân khấu kịch chuyên nghiệp Toàn quốc với vai "Soi" trong vở Bước qua lời nguyền, của đạo diễn Trần Ngọc Giàu. Cũng trong năm này, Quyền Linh được Hãng phim truyền hình Việt Nam, Đài Truyền hình Việt Nam mời tham gia diễn xuất trong bộ phim: Người Hà Nội, sau đó hàng loạt các bộ phim như: Những đứa con của thần linhNgọc trảng thần côngGiọt lệ Hạ LongNhật thực làng HạBông hoa rừng Sác và các phim truyền hình Gió qua miền tối sángNgày trở về,  Giọt nước mắt giữa hai thế kỷĐồng tiền xương máuTiếng hú nơi hoang dãNhững nẻo đường phù sa,...

Quyền Linh đã dần khẳng định tên tuổi và tài năng của mình, anh là một trong số không nhiều các nam diễn viên được các nhà làm phim cả nghệ thuật lẫn thương mại mời chào.

 

...ĐẾN NGƯỜI DẪN CHƯƠNG TRÌNH

Năm 2004, Quyền Linh tham gia làm người dẫn chương trình (MC) Nhịp sống sôi động của Đài Truyền hình Thành phố Hồ Chí Minh, nhưng chương trình này đã không thành công như mong đợi. Năm 2005, Quyền Linh nhận lời làm MC cho chương trình Vượt lên chính mình của HTV. Anh nhanh chóng làm quen với vai trò mới này và dần tạo được sự chú ý với khán giả bằng lối dẫn mộc mạc, vui tính của mình. Liên tiếp trong những năm 2005 - 2008, chương trình Vượt lên chính mình do Quyền Linh làm MC và đạo diễn đã giành được danh hiệu "Chương trình truyền hình xuất sắc nhất" và "Người dẫn chương trình xuất sắc nhất" tại Lễ công bố và trao giải Mai Vàng. Quyền Linh hiện cũng là nghệ sĩ giành được nhiều giải Mai Vàng nhất từ trước đến nay.

Với thành công ngoài dự kiến của Vượt lên chính mình, Quyền Linh tiếp tục đảm nhiệm vai trò MC cho hàng loạt chương trình truyền hình khác như: Tam sao thất bảnAi là aiVì bạn xứng đáng (VTV3), Chúc mừng sinh nhậtCon đường chinh phụcKế hoạch gia đình hạnh phúcSiêu thị may mắn (HTV7), 

Vua bếp (HTV9), Chuyện không của riêng aiBạn muốn hẹn hò (HTV7),...

Năm 2006, anh được mời làm giám khảo cho cuộc thi "Người dẫn chương trình truyền hình" của Đài truyền hình Thành phố Hồ Chí Minh và một cuộc thi tương tự do Đài truyền hình Cần Thơ thực hiện.

 

 

 


Theo Huỳnh Cúc (VietKings)