Hội ngộ Kỷ lục gia Việt Nam lần thứ 52 “Đủ nắng hoa sẽ nở - Đủ tầm nhìn thấy cơ hội”: WorldKings trao tặng 12 Đĩa vàng Sáng tạo và Cống hiến cho các cá nhân tại Việt Nam

26-05-2023

Vào sáng ngày 20.5.2023, Liên minh Kỷ lục Thế giới (WorldKings) - Viện Kỷ lục Thế giới (WorldMark) đã trao tặng Đĩa vàng Sáng tạo và Cống hiến cho 12 cá nhân tại Việt Nam trong khuôn khổ Hội ngộ Kỷ lục gia Việt Nam lần thứ 52 diễn ra tại TP.HCM.

Với sự đề cử của Tổ chức Kỷ lục Việt Nam (VietKings) và căn cứ vào sự đóng góp không ngừng nghỉ của các Kỷ lục gia trong nhiều lĩnh vực; cũng như nhằm ghi nhận và tri ân những đóng góp trong việc phát triển cộng đồng kỷ lục gia nói riêng và cộng đồng xã hội nói chung, Liên minh Kỷ lục Thế giới (WorldKings) - Viện Kỷ lục Thế giới (WorldMark) đã chính thức trao tặng Đĩa vàng Sáng tạo và Cống hiến đến các cá nhân.

 

 

 

 

1/ TIẾN SĨ, KỶ LỤC GIA THẾ GIỚI HUỲNH KỲ TRÂN - Tiến sĩ, Kỷ lục gia HUỲNH KỲ TRÂN

Chủ tịch Công ty TNHH Sản xuất - Mỹ phẩm Lan Hảo (Thương hiệu Thorakao).

Tiến sĩ Huỳnh Kỳ Trân sinh năm 1957 tại tỉnh Bến Tre, được biết đến với nhiều vai trò như Thầy thuốc, Tiến sĩ Hóa học, Giảng viên và là một nhà nghiên cứu với những sáng chế nổi bật, đặc biệt là từ lá trầu không. Trong vai trò là Chủ tịch HĐTV của Thorakao, ông là người góp phần quan trọng trong việc nghiên cứu, phát minh, sáng chế ra các sản phẩm với chiết xuất từ các thành phần thiên nhiên như nghệ, bồ kết, gạo, bưởi, mật ong… để tạo nên các sản phẩm chăm sóc sắc đẹp như phấn trang điểm Thorakao, kem nghệ trị mụn, dầu gội bồ kết, tinh dầu bưởi xịt tóc… được phụ nữ Việt tin dùng.

Ông từng được ghi nhận là Người Việt Nam đầu tiên nghiên cứu, sáng chế quy trình chiết tách và phương pháp sản xuất tinh dầu lá trầu (piper betle L.) có tác dụng trung hòa, ức chế virut gây bệnh tay chân miệng và đau mắt đỏ, đã được cấp bằng Độc quyền Giải pháp Hữu ích tại Việt Nam.

 

 

 

Tiến sĩ Biswaroop Roy Chowdhury – Chủ tịch Liên minh Kỷ lục Thế giới; và GS Viện sĩ Hoàng Quang Thuận - Chủ tịch Hội đồng Sáng lập VietKings trao chứng nhận và đĩa vàng Sáng tạo và Cống hiến đến Kỷ lục gia Huỳnh Kỳ Trân - Chủ tịch Thorakao.

 

2/ BÀ LÊ THỊ GIÀU - Chủ tịch Công ty CP Đông Nam Dược Nhị Thiên Đường

Bà Lê Thị Giàu là Chủ tịch HĐQT Công ty CP Thực phẩm Bình Tây, một doanh nghiệp khá có tiếng trong ngành thực phẩm, chủ yếu sản xuất thực phẩm chay ăn liền, trong đó sản phẩm tiêu biểu có thể kể đến là mì chay Lá Bồ đề.

Bên cạnh đó, bà cũng là Chủ tịch của Công ty CP Đông Nam Dược Nhị Thiên Đường, người đưa sản phẩm dầu Nhị Thiên Đường lừng lẫy một thời với lịch sử gần 120 năm trở lại thị trường Việt Nam. Không chỉ tích cực trong các hoạt động kinh doanh, nữ doanh nhân Lê Thị Giàu còn rất tích cực trong các hoạt động xã hội và có những đóng góp quan trọng cho sự phát triển của cộng đồng Kỷ lục gia Việt Nam.

 

 

 

Tiến sĩ Biswaroop Roy Chowdhury – Chủ tịch Liên minh Kỷ lục Thế giới; và GS Viện sĩ Hoàng Quang Thuận - Chủ tịch Hội đồng Sáng lập VietKings trao chứng nhận và đĩa vàng Sáng tạo và Cống hiến đến doanh nhân Lê Thị Giàu - Chủ tịch Công ty CP Đông Nam Dược Nhị Thiên Đường

 

3/ NHÀ GIÁO MAI THỊ TRÀ - Chuyên gia Ẩm thực, Nghệ nhân Dân gian Làng nghề Việt Nam

Nghệ nhân Mai Thị Trà xuất thân trong gia đình quyền quý triều Nguyễn. Gần 50 năm cặm cụi truyền đạt kinh nghiệm nấu các món ăn xứ Huế cho lớp trẻ, bây giờ, đã qua tuổi xưa nay hiếm nhưng bà vẫn bền bỉ truyền đạo ẩm thực Huế đến với bao thế hệ. Công việc vốn thầm lặng, nhưng nhiều người nghe tiếng đã tìm đến mời bà làm thành viên ban giám khảo trong các cuộc thi nấu ăn hay hướng dẫn cách chế biến một số món ăn trên các phương tiện thông tin đại chúng…

Bà còn là tác giả của cuốn sách “VEGETARIENS A LA MODE DE HUE - Món chay phong cách Huế” bằng hai thứ tiếng Pháp - Việt, hướng dẫn cách chế biến trên 90 món ăn chay. Bà là người có những đóng góp quan trọng trong việc tôn vinh, lưu giữ, phát triển và quảng bá văn hóa ẩm thực Huế nói riêng và ẩm thực Việt nói chung ra Thế giới.

 

 

 

Tiến sĩ Biswaroop Roy Chowdhury – Chủ tịch Liên minh Kỷ lục Thế giới; và GS Viện sĩ Hoàng Quang Thuận - Chủ tịch Hội đồng Sáng lập VietKings trao chứng nhận và đĩa vàng Sáng tạo và Cống hiến đến Nhà giáo Mai Thị Trà - Chuyên gia Ẩm thực, Nghệ nhân Dân gian Làng nghề Việt Nam.

 

4/ Gs.TsKH. LƯU DUẨN - Viện sĩ Viện Hàn lâm Hiệp hội Khoa học Công nghệ Thực phẩm Thế giới, Phó chủ tịch kiêm Tổng thư ký Hội Khoa học và Công nghệ Thực phẩm Việt Nam.

Gs.TsKH Lưu Duẩn là nhà khoa học lỗi lạc với những nỗ lực không mệt mỏi để đưa ngành Thực phẩm Việt Nam hội nhập với thế giới và đưa thế giới đến với Việt Nam qua Khoa học và Công nghệ Thực phẩm. Ông là người Việt Nam đầu tiên được bầu vào Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Thực phẩm Quốc tế - IUFoST và được phong làm Viện sĩ Viện IUFoST tại Đại hội toàn cầu của Liên đoàn Khoa học và Công nghệ thực Phẩm quốc tế tại Montreal, Canada. Giáo sư Duẩn thông thạo 4 ngoại ngữ, ông thường được mời đi thỉnh giảng ở các trường đại học của Pháp, Đức, Nga, Đài Loan, Thái Lan và Singapore.

Ông sở hữu 5 bằng sáng chế ở Đức, là tác giả và đồng tác giả 9 đầu sách, 50 bài báo khoa học.… và là một nhà giáo ưu tú, tận tâm truyền đạt những kiến thức cho nhiều thế hệ sinh viên, là tấm gương của sự mẫu mực và thích đi tìm sự khác biệt…

 

 

 

Tiến sĩ Biswaroop Roy Chowdhury – Chủ tịch Liên minh Kỷ lục Thế giới; và GS Viện sĩ Hoàng Quang Thuận - Chủ tịch Hội đồng Sáng lập VietKings trao chứng nhận và đĩa vàng Sáng tạo và Cống hiến đến Gs.TsKH. Lưu Duẩn

 

5/ Kỷ lục gia, Nghệ sĩ CHU BẢO QUẾ - Phó Tổng thư ký Liên hiệp các Hội UNESCO VIỆT NAM.

Kỷ lục gia, Nghệ sĩ Chu Bảo Quế là một người con ưu tú của dòng họ Chu ở huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang. Ông đã thể hiện thành công nhiều làn điệu Quan họ và các điệu Chèo truyền thống của dân tộc, nhận được sự quý mến của đồng nghiệp và khán giả. Đặc biệt là người nặng lòng với những giá trị văn hóa truyền thống, ông đã có nhiều nỗ lực, cống hiến để góp phần tôn vinh, bảo tồn và phát triển các Di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại tại Việt Nam.

Trong các năm qua, ông đã nỗ lực truyền dạy, trao truyền và thực hành các loại hình nghệ thuật dân gian truyền thống như: Đạo diễn các chương trình nghệ thuật, trình diễn di sản thực hành tín ngưỡng thờ Mẫu của người Việt và bảo tồn di sản Dân ca Quan họ, Chèo cổ cùng rất nhiều loại hình nghệ thuật dân gian truyền thống khác.

 

 

 

Tiến sĩ Biswaroop Roy Chowdhury – Chủ tịch Liên minh Kỷ lục Thế giới; và GS Viện sĩ Hoàng Quang Thuận - Chủ tịch Hội đồng Sáng lập VietKings trao chứng nhận và đĩa vàng Sáng tạo và Cống hiến đến Kỷ lục gia, Nghệ sĩ Chu Bảo Quế

 

6/ KỶ LỤC GIA THẾ GIỚI, NGHỆ SĨ MAI ĐÌNH TỚI

Với chuyên môn thổi sáo, thổi kèn, đàn bầu, KLG Mai Đình Tới được xem là nghệ sĩ thuộc vào hàng “quái kiệt” về sáng tạo và biểu diễn nhạc cụ tự chế độc đáo tại Việt Nam và Thế giới. Từ dây ống nước, dây điện, chén, chuông, chai lọ hay bóng đèn đến kệ sách, ly chén, ống pô xe máy... đều dễ dàng được Ông biến thành nhạc cụ dùng để biểu diễn.

Ông được đánh giá là một người nghệ sĩ tài hoa, có biệt danh là 'phù thủy nhạc cụ'. Ông được vinh danh Kỷ lục gia Thế giới năm 2019 cũng nhờ khả năng đặc biệt này.

 

 

 

Tiến sĩ Biswaroop Roy Chowdhury – Chủ tịch Liên minh Kỷ lục Thế giới; và GS Viện sĩ Hoàng Quang Thuận - Chủ tịch Hội đồng Sáng lập VietKings trao chứng nhận và đĩa vàng Sáng tạo và Cống hiến đến Kỷ lục gia Thế giới Mai Đình Tới

 

7/ TS NGUYỄN HUỲNH THANH - Viện trưởng Viện Triết học Phát triển

Với những nỗ lực không ngừng nghỉ, TS Nguyễn Huỳnh Thanh đã tập trung nghiên cứu cơ bản, nghiên cứu ứng dụng và triển khai triết học phát triển vào các lĩnh vực phát triển đất nước trong bối cảnh Cách mạng công nghiệp lần thứ 4 và hội nhập quốc tế sâu rộng.

 

 

 

Tiến sĩ Biswaroop Roy Chowdhury – Chủ tịch Liên minh Kỷ lục Thế giới; và GS Viện sĩ Hoàng Quang Thuận - Chủ tịch Hội đồng Sáng lập VietKings trao chứng nhận và đĩa vàng Sáng tạo và Cống hiến đến Ts.Nguyễn Huỳnh Thanh.

 

8/ KỶ LỤC GIA VÕ THỊ ÁNH NGUYỆT - Giám đốc Công ty TNHH Sản xuất - Mỹ phẩm Lan Hảo (Thương hiệu Thorakao)

Thành lập từ năm 1961, Mỹ phẩm Lan Hảo và thương hiệu Thorakao đã trở nên quen thuộc với biết bao thế hệ người Việt. Trải qua những bước tiến đầy khó khăn, công ty đã thiết lập thị trường vững chắc trên toàn lãnh thổ Việt Nam với sản phẩm ngày càng phong phú về chủng loại, mẫu mã, nhãn hiệu.

Với những nỗ lực không ngừng nghỉ, bà Võ Thị Ánh Nguyệt đã góp phần đưa Thorakao trở thành thương hiệu mỹ phẩm thuần Việt lâu đời và vẫn được người tiêu dùng tin tưởng lựa chọn.

 

 

 

Tiến sĩ Biswaroop Roy Chowdhury – Chủ tịch Liên minh Kỷ lục Thế giới; và GS Viện sĩ Hoàng Quang Thuận - Chủ tịch Hội đồng Sáng lập VietKings trao chứng nhận và đĩa vàng Sáng tạo và Cống hiến đến Kỷ lục gia Võ Thị Ánh Nguyệt.

 

9/ MASTER CHEF, NGHỆ NHÂN ẨM THỰC VIỆT NAM LÊ VĂN KHÁNH - Tổng Bếp trưởng Tổ hợp Cao cấp Trung tâm Hội nghị Quốc gia, Nhà khách Chính phủ và Học viện Hồ Chí Minh

Ông hiện là Tổng Bếp trưởng Tổ hợp Cao cấp Trung tâm Hội nghị Quốc gia, Nhà khách Chính phủ và Học viện Hồ Chí Minh. Đồng thời, ông cũng là thành viên của Hiệp hội Văn hóa ẩm thực Việt Nam, là một trong những người ngày ngày nỗ lực gìn giữ, tôn vinh và quảng bá giá trị ẩm thực Việt.

 

 

 

Tiến sĩ Biswaroop Roy Chowdhury – Chủ tịch Liên minh Kỷ lục Thế giới; và GS Viện sĩ Hoàng Quang Thuận - Chủ tịch Hội đồng Sáng lập VietKings trao chứng nhận và đĩa vàng Sáng tạo và Cống hiến đến Master Chef, Nghệ nhân Ẩm thực Việt Nam Lê Văn Khánh

 

10/ KỶ LỤC GIA THẾ GIỚI NGUYỄN QUANG HIỂN

Được mệnh danh là “Dị nhân mình đồng da sắt”, ông đã dành trọn hơn 30 năm để theo đuổi con đường võ thuật và biểu diễn Kungfu, có thể nói mỗi tiết mục biểu diễn mạo hiểm tuyệt đỉnh như dùng đầu đập gạch, uốn sắt bằng cổ, lấy mi mắt xách nước, nằm lên bàn đinh cho xe cán qua người, dùng đầu đẩy xe tải… là mồ hôi, nước mắt và là thành quả của quá trình kiên trì khổ luyện vượt qua mọi đau đớn, sợ hãi của Kỷ lục gia Quang Hiển.

Ông là tấm gương tấm gương về sự nỗ lực, cố gắng không ngừng để theo đuổi thành công.

 

 

 

Tiến sĩ Biswaroop Roy Chowdhury – Chủ tịch Liên minh Kỷ lục Thế giới; và GS Viện sĩ Hoàng Quang Thuận - Chủ tịch Hội đồng Sáng lập VietKings trao chứng nhận và đĩa vàng Sáng tạo và Cống hiến đến KLGTG Nguyễn Quang Hiển.

 

11/ TIẾN SĨ, KỶ LỤC GIA MAI VĂN SỸ - Phó Chủ tịch HĐQT Công ty CP Tập đoàn Du lịch Hải Đăng

Tiến sĩ Mai Văn Sỹ đã gắn bó 20 năm trong lĩnh vực thiết kế quy hoạch xây dựng và chủ trì nhiều dự án quy hoạch khu công nghiệp trong Khu kinh tế Đình Vũ - Cát Hải, TP. Hải Phòng, là một trong những người đi tiên phong trong việc gắn kết giữa nghiên cứu với yêu cầu của thực tiễn sản xuất, nghiên cứu đóng góp vào phát triển lĩnh vực khoa học công nghệ.

 

 

 

Tiến sĩ Biswaroop Roy Chowdhury – Chủ tịch Liên minh Kỷ lục Thế giới; và GS Viện sĩ Hoàng Quang Thuận - Chủ tịch Hội đồng Sáng lập VietKings trao chứng nhận và đĩa vàng Sáng tạo và Cống hiến đến Tiến sĩ, Kỷ lục gia Mai Văn Sỹ

 

12/ NHÀ NGHIÊN CỨU VĂN HÓA ẨM THỰC, KỶ LỤC GIA LÊ TÂN - Chủ tịch HĐTV Công ty TNHH Phú Đạt Gia

Với vai trò là một Nhà nghiên cứu Văn hóa Ẩm thực Việt Nam, ông Lê Tân đã có nhiều công trình nghiên cứu và sáng tạo, tác giả - tổng đạo diễn nhiều sự kiện, lễ hội, hội thảo… nhằm xúc tiến và quảng bá văn hóa, ẩm thực Việt Nam tại các vùng miền cũng như ra thế giới.

Ông cũng là một trong những người có công đề xuất và chỉ đạo, cố vấn xác lập thành công nhiều Kỷ lục về ẩm thực tại Việt Nam.

 

 

 

Tiến sĩ Biswaroop Roy Chowdhury – Chủ tịch Liên minh Kỷ lục Thế giới; và GS Viện sĩ Hoàng Quang Thuận - Chủ tịch Hội đồng Sáng lập VietKings trao chứng nhận và đĩa vàng Sáng tạo và Cống hiến đến Nhà Nghiên cứu Văn hóa Ẩm thực, Kỷ lục gia Lê Tân

 

Hội ngộ Kỷ lục gia Việt Nam lần thứ 52 diễn ra với nhiều hoạt động quan trọng khác như2 Kỷ lục gia Việt Nam được Viện Đại học Kỷ lục Thế giới - WRU trao bằng Tiến sĩ Danh dự nhờ quá trình thực hành và thực chứng kết quả; 06 Kỷ lục Thế giới được vinh danh, 12 Kỷ lục Châu Á mới, trong đó nhiều địa phương chính thức đón nhận các Kỷ lục Châu Á về giá trị Ẩm thực và Đặc sản được Tổ chức Kỷ lục Châu Á ghi nhận trong năm 2022-2023 cùng phần trao Top 100 Đơn vị 100 tuổi còn hoạt động tại Việt Nam cho các đơn vị, ký kết xúc tiến thương mại giữa các đơn vị và cá nhân sở hữu Kỷ lục.

 

 


Theo Vân Nguyễn - Kyluc.vn