Cán mốc 10.000 người tham gia cùng lúc trên nền tảng Zoom, Học viện Minh Trí Thành xác lập Kỷ lục Việt Nam

29-12-2022

(KỶ LỤC – VIETKINGS) Buổi chia sẻ trực tuyến với chủ đề “Cha mẹ thông thái giúp con thành tài” trên nền tảng Zoom do Cô Nguyễn Thị Lanh và Học viện Minh Trí Thành thực hiện chính thức được ghi nhận Kỷ lục Việt Nam vào ngày 10/11/2022, với số lượng người tham gia nhiều nhất ở cùng một thời điểm là 10.000 người.

Công ty CP Học viện Minh Trí Thành thành lập ngày 05/03/2020, hoạt động trong lĩnh vực tư vấn, huấn luyện, phát triển tư duy tại Việt Nam, nổi bật với phương pháp trị liệu tâm lý “Chữa lành”, giúp hàn gắn những tổn thương tinh thần, chuyển hóa những suy nghĩ và cảm xúc tiêu cực, cải thiện nhận thức, hành vi của con người.

Sự bùng nổ của công nghệ thông tin mang lại nhiều tiện ích cho cuộc sống nhưng nó cũng là tác nhân khiến mối liên kết gia đình trở nên lỏng lẻo, vợ chồng, con cái bất đồng, xa cách. Nhiều gia đình hiện nay, bố mẹ và con cái không thể ngồi xuống nói chuyện được với nhau, cả hai đều ở hai đầu của sợi dây mối quan hệ. Chính những việc nhỏ nhặt, những điều tưởng vô hại lại đang đẩy mối quan hệ ra xa làm mất cân bằng, căng thẳng gia tăng, bố mẹ bất lực trong phương pháp dạy con, stress, trầm cảm, bị tổn thương về tâm lý. Nhận thấy điều này nên dù mới chỉ là một đơn vị non trẻ về tuổi đời thành lập, Minh Trí Thành đã tạo ra những sản phẩm được xem là “đo ni đóng giày” cho từng nhu cầu của các khách hàng khác nhau với sứ mệnh tạo nên “Một tương lai hạnh phúc cho tất cả mọi người!”.

 

 

 

Cô Nguyễn Thị Lanh - Chủ tịch HĐQT Công ty CP Học viện Minh Trí Thành

 

Các chương trình do đơn vị sáng tạo và thực hiện trong thời gian qua có thể kể đến như 32 Điều cha mẹ nhất định phải dạy con; Bí quyết giúp con cai nghiện điện tử, điện thoại; Chiến thắng cơn tức giận; Khai minh tâm trí; Dạy con xuất chúng; Tuổi dậy thì nói gì với con; Cha mẹ thông thái giúp con thành tài…

Các chương trình đã thu hút đông đảo bố mẹ tham gia. Bắt đầu từ những con số nhỏ như 1.000 người (tháng 4/2021), 5.000 người (tháng 6/2021)… Ngày 29/7/2022, tại Học viện Minh Trí Thành đã diễn ra chương trình chia sẻ miễn phí qua nền tảng Zoom với chủ đề “Cha mẹ thông thái giúp con thành tài”. Ở thời khắc 20h00, chương trình đã cán mốc 10.000 người cùng tham gia. 

 

 

 

Ở thời khắc 20h00 ngày 29/7/2022, buổi chia sẻ với chủ đề “Cha mẹ thông thái giúp con thành tài” đã cán mốc hơn 10.000 người cùng tham gia qua Zoom

 

Được biết, đây là chương trình thứ 24 được Minh Trí Thành tổ chức. 

Đại diện đơn vị cho biết: “Đây thực sự là dấu mốc đáng nhớ của Học viện Minh Trí Thành. Hơn cả những thông số, chúng tôi hi vọng chương trình sẽ giúp cho hơn 10.000 phụ huynh là bố mẹ của các con được chuyển hóa và hơn 10.000 - 20.000 đứa trẻ được chữa lành và được sống đúng cuộc đời của chính mình, không phải sống thay cuộc đời của người khác”.

Tại khóa học “Cha mẹ thông thái giúp con thành tài”, cha mẹ sẽ được thay đổi, chuyển hóa để nhận ra vấn đề của mình, của con mình, từ đó giúp con thành công, trở thành những nhà lãnh đạo tài ba trong tương lai. Bên cạnh đó, cha mẹ cần trang bị cho con kỹ năng thương lượng, giải quyết vấn đề, rèn luyện con thông qua trải nghiệm, giúp con có những thói quen của người thành công như: Đọc sách, khả năng tự học, giúp đỡ người khác….

 

 

 

 

Cô Nguyễn Thị Lanh - Thạc sĩ khoa học Giáo dục trường Đại học Sư phạm Hà Nội, Chủ tịch Học viện Minh Trí Thành cũng chính là nhà đào tạo, huấn luyện viên của các chương trình tại đây. Cô được đánh giá là nhà đào tạo NLP (Neuro Linguistic Programming - Lập trình ngôn ngữ tư duy) hàng đầu Việt Nam và được Hiệp hội NLP Hoa Kỳ (ABNLP) – một trong những hiệp hội lớn nhất trên thế giới về NLP và phát triển cá nhân cấp bằng Master Coach NLP Quốc tế; được Tổ chức Tad James Company cấp bằng Trainer về Trị liệu dòng thời gian; được Tổ chức ABH Hoa Kỳ cấp bằng Master Trainer về Hypnosis…

Cô Lanh đến với hành trình "chữa lành" một cách tình cờ, như một cái duyên vào năm 2009, khi đang là giáo viên dạy Toán tại một trường THPT ở Bắc Ninh, cô thấy nhiều học trò của mình chỉ học kiến thức trong sách vở mà thiếu hiểu biết về xã hội, sống không có mục đích, ước mơ. Có em sa đà vào rượu, game, bỏ bê việc học, lại có em chỉ sống theo ý muốn của bố mẹ, không hề biết đam mê của mình là gì. Những "đứa trẻ lạc lối" như vậy khiến cô Lanh nhận ra bên cạnh học kiến thức, các em cần được trang bị kỹ năng sống, thái độ sống và lập trình lại tư duy. Cũng từ đây, cô tìm hiểu về lĩnh vực tâm lý và đến với hành trình chữa lành. 

 

 

 

Theo cô Lanh, mỗi đứa trẻ đều là thiên tài trong một lĩnh vực nào đó và các con có ước mơ, mục tiêu sống của riêng mình. Nếu con là chim, không thể bắt con bơi; nếu là cá, không thể bắt trèo cây. Nhiệm vụ của con không phải đi xây nốt giấc mơ dang dở của cha mẹ, cũng không phải là đi trên con đường được cha mẹ vạch sẵn.

 

Thay vì áp đặt mong muốn của mình lên con, cha mẹ cần đồng hành, giúp con tỏa sáng với tài năng của con, sống cuộc đời của chính con chứ không phải vay mượn cuộc đời người khác. Nếu có kỳ vọng, hãy kỳ vọng con biết học hỏi thay vì biết đạt được thành tựu. Cha mẹ cần hiểu rằng, con hạnh phúc nhất là khi con thành công bằng chính đam mê, tài năng của mình. Vì thế, cha mẹ hãy giúp con đạt được điều đó bằng kỳ vọng của chính con chứ không phải sự kỳ vọng của cha mẹ.

Ngày 29/12/2022, buổi lễ đón nhận Kỷ lục Việt Nam chính thức diễn ra tại trụ sở của đơn vị - Tầng 5, Tòa nhà N01-T3 Khu Ngoại Giao Đoàn, P.Xuân Tảo, Q.Bắc Từ Liêm, TP.Hà Nội.

 

 

 

Bà Nguyễn Thị Quỳnh Ngọc - Tổng Thư ký Tổ chức Kỷ lục Việt Nam đại diện công bố quyết định xác lập Kỷ lục Việt Nam

 

 

 

Tiến sĩ Ngô Quang Xuân -  Phó Chủ tịch TW Hội Kỷ lục gia Việt Nam, Nguyên Đại sứ Việt Nam tại Liên Hợp Quốc (thứ 2 từ trái qua); Ông Dương Duy Lâm Viên - Viện trưởng Viện Kỷ lục Việt Nam (ngoài cùng bên phải) và bà Nguyễn Thị Quỳnh Ngọc cùng trao bằng Kỷ lục đến đồng sở hữu Cô Nguyễn Thị Lanh - Chủ tịch HĐQT và Ông Nguyễn Tiến Hoàn - Giám đốc Đào tạo Công ty CP Học viện Minh Trí Thành

 

 

 

Tiến sĩ Ngô Quang Xuân -  Phó Chủ tịch TW Hội Kỷ lục gia Việt Nam phát biểu chia sẻ, ông gửi lời chúc mừng đến đơn vị và hi vọng, đơn vị sẽ tiếp tục gặt hái thêm những thành công mới không chỉ tại Việt Nam mà sẽ cao hơn ở các Tổ chức Kỷ lục Châu Á, Thế giới, Tổ chức Kỷ lục Người Việt Toàn cầu, đồng thời tạo ra các chương trình thực sự có giá trị vì sự hạnh phúc của các gia đình tại Việt Nam.

 

Phát biểu tại chương trình, Thạc sĩ Nguyễn Thị Lanh cho biết: Tôi luôn trăn trở và thương những học trò đang "lạc lối" trên con đường phía trước. Chính vì thế, tôi đã học tập, nghiên cứu và tìm hiểu những phương pháp để tiếp cận được với lứa tuổi "hiểu chưa hết, nghĩ chưa thông". Hành trình chữa lành cho các con cần một quá trình rất dài, cần sự kiên nhẫn và trên hết là phải có tình yêu vô điều kiện mới giúp các con được. Hành trình thấy các con thay đổi, chuyển hóa tốt hơn, sống một cuộc đời có mục tiêu, có ước mơ. Đây chính là món quà to lớn dành cho bố mẹ và cho cả Học viện. Nhìn thấy mỗi gia đình được chuyển hóa, chữa lành, nhìn thấy nụ cười hạnh phúc, những cái ôm của bố mẹ và con cái dành cho nhau. Đây cũng chính là động lực để tôi cũng như Minh Trí Thành đồng hành cùng các con và bố mẹ trên hành trình tuyệt vời này. Ước mong của tôi là mỗi gia đình trên thế giới đều được sống trong phước lành, niềm vui và hạnh phúc, Chuyên gia Nguyễn Thị Lanh chia sẻ thêm.

 

 

 

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại chương trình

 

Buổi chia sẻ trực tuyến với chủ đề “Cha mẹ thông thái giúp con thành tài” trên nền tảng Zoom do Cô Nguyễn Thị Lanh và Học viện Minh Trí Thành thực hiện chính thức được ghi nhận Kỷ lục Việt Nam: Buổi chia sẻ trực tuyến với chủ đề “Cha mẹ thông thái giúp con thành tài” trên nền tảng Zoom có số lượng người tham gia nhiều nhất ở cùng thời điểm vào ngày 10/11/2022, với số lượng người tham gia nhiều nhất ở cùng một thời điểm là 10.000 người.

 

 

 


Theo Hà Ngọc Bích - Kyluc.vn