[Vietmaster - Đề xuất Kỷ lục - P.10] Khu Điện gió Bạc Liêu: Cánh đồng điện gió lớn nhất Việt Nam

11-07-2019

(Kỷ lục - VietKings) Khu Điện gió Bạc Liêu còn được nhiều người gọi là "cánh đồng điện gió" hay "cánh đồng quạt gió", tọa lạc tại vùng ven biển xã Vĩnh Trạch Đông (TP Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu), cách trung tâm TP hơn 10km và được đánh giá là cánh đồng điện gió lớn nhất Việt Nam.

Công trình Điện gió Bạc Liêu được xây dựng từ năm 2010 với vốn đầu tư hàng ngàn tỷ đồng. Đây là cánh đồng điện gió trên biển lớn nhất tại Việt Nam và là dự án điện gió đầu tiên trong khu vực Đông Nam Á được xây dựng trên thềm lục địa.

 

Cánh đồng điện gió lớn nhất Việt Nam đẹp như châu Âu

 

Khu vực cánh đồng điện gió Bạc Liêu có tổng cộng 62 quạt gió. Mỗi cột turbine cao 80 m, đường kính 4 m, nặng trên 200 tấn và được làm từ thép không gỉ. (Nguồn hình: Internet)

“Cánh đồng điện gió” Bạc Liêu trở thành điểm du lịch tiêu biểu Ä��BSCL - 9

Nhìn xa, những cánh quạt trông nhỏ là vậy nhưng mỗi trụ có chiều dài tới 42 m, cao 82 m, nặng 205 tấn và được làm bằng nhựa đặc biệt. Mục đích ban đầu của cánh đồng "cối xay gió" khổng lồ này là để khai thác tiềm năng gió của Bạc Liêu và hoà vào lưới điện quốc gia. (Nguồn hình: Internet)

 

Cánh đồng điện gió lớn nhất Việt Nam đẹp như châu Âu

 

Thời gian qua, hàng chục ngàn lượt người đã đến đây chiêm ngưỡng vẻ đẹp của “cánh đồng điện gió”, là một trong những nơi được đánh giá có phong cảnh chụp hình lưu niệm đẹp nhất Bạc Liêu hiện nay. Thời điểm mới mở cửa, nơi đây được tham quan miễn phí nhưng rất hạn chế. Hiện nay, chủ đầu tư đã cho phép khai thác du lịch. (Nguồn hình: Internet)

 

“Cánh đồng điện gió” Bạc Liêu trở thành điểm du lịch tiêu biểu ĐBSCL - 7

 

Gọi là "cánh đồng" gió nhưng kỳ thực, nó được xây dựng trên vùng nước lợ ven biển. Những lúc cạn, du khách có thể thấy cả thềm biển khi đi bộ về phía tua-bin gió. Trên nền bầu trời xanh, cánh đồng điện gió hiện lên đúng như những gì người ta miêu tả: Một thước phim quay trong chiều hè châu Âu, với gió biển và sóng vỗ dịu êm. (Nguồn hình: Internet)

 

Chieu he tren canh dong dien gio Bac Lieu - diem den de ‘song ao’ hinh anh 4

 

Biển ở Việt Nam nhiều nơi đẹp hơn rất nhiều, nhưng cánh đồng gió trên biển thì mới có ở Bạc Liêu. Giờ đây, cái tên Bạc Liêu đã gắn liền với cánh đồng điện gió này. (Nguồn hình: Zing.vn)
 
“Cánh đồng điện gió” Bạc Liêu trở thành điểm du lịch tiêu biểu ĐBSCL - 10

Ngày 1/3, lãnh đạo Phòng Quản lý Du lịch (Sở Văn hóa, Thông tin, Thể thao và Du lịch tỉnh Bạc Liêu) cho biết, Hiệp hội Du lịch ĐBSCL đã chính thức công nhận Khu Điện gió Bạc Liêu là điểm du lịch tiêu biểu ĐBSCL. Với việc được công nhận là điểm du lịch tiêu biểu ĐBSCL, Khu Điện gió Bạc Liêu được “nâng tầm cao” hơn, có “vị thế” hơn so với gọi là điểm tham quan trước đây. (Nguồn hình: Internet)

Với điếm nhấn đặc biệt cùng những giá trị to lớn về kinh tế, du lịch cho Bạc Liêu nói riêng và cả nước nói chung, Khu Điện gió Bạc Liêu đang trong giai đoạn được Bộ phận Đề cử Kỷ lục Việt Nam thiết lập hồ sơ đề xuất kỷ lục: Cánh đồng điện gió lớn nhất Việt Nam​.

H.N - Bộ phận Đề cử Kỷ lục Việt Nam (Tổng hợp thông tin)


 

KL PHAT GIAOY CHI KL
KL PHAT GIAOY CHI KL
a
d
cv
a
s
a
a
v