Israel phát triển công nghệ khử trùng mới ngăn ngừa hiệu quả SARS-CoV-2

27-06-2020

Công ty công nghệ y sinh Nobio của Israel mới đây đã phát triển thành công công nghệ khử trùng mới giúp chống lại các virus gây hại cho con người, đặc biệt là SARS-CoV-2. Công nghệ này hiện đang được áp dụng để tạo ra các sản phẩm bảo hộ y tế phục vụ công tác của tuyến đầu chống Covid-19.

Theo Cục Đổi mới sáng tạo Israel (IIA), Công ty công nghệ y sinh Nobio mới đây đã nghiên cứu và phát triển thành công công nghệ kháng khuẩn dựa trên kỹ thuật ứng dụng trong nha khoa cũng có tác dụng hiệu quả để ngừa các loại virus như SARS-CoV-2. Các lớp phủ diệt khuẩn được chế tạo theo công nghệ mới có thể kéo dài hiệu lực chống lại virus gây bệnh trong khoảng 1 tháng giúp giải quyết vấn đề khan hiếm đồ bảo hộ vẫn đang tồn tại ở nhiều địa điểm có tình hình Covid-19 diễn biến phức tạp hiện nay.

koronavirusas-izraelyje-84099495

Nobio hiện đã áp dụng công nghệ mới để phát triển các đồ bảo hộ cá nhân như áo bảo hộ, găng tay, khẩu trang y tế được tẩy trùng cũng như các lớp phủ bề mặt. Ngoài ra, công nghệ phun phủ kháng virus này cũng có thể sử dụng để khử trùng các bề mặt làm việc, quầy hàng, bàn phím, cửa ra vào, giường, tay nắm và công tắc để hạn chế phát tán dịch bệnh tại các địa điểm công cộng.

IIA nhấn mạnh mục tiêu của phương pháp là giúp các khu vực công cộng trở nên an toàn hơn. Với phương pháp khử trùng hiệu quả này, người dân sẽ không phải liên tục sát khuẩn tay, sử dụng khăn tay khi mở cửa hay tránh tiếp xúc với ghế ngồi trên taxi hoặc máy bay.

Sản phẩm hiện đang nhận được sự chú ý lớn của nhiều công ty hoạt động trong các lĩnh vực du lịch, hàng không và ô tô.


Theo Thái An /sohuutritue.net


 

KL PHAT GIAOY CHI KL
KL PHAT GIAOY CHI KL
a
d
cv
a
s
a
a
v