Liên minh Kỷ lục thế giới - World Records Union (Worldkings)

03-07-2018

Với mong muốn mang lại những giá trị đỉnh cao cho con người ở nhiều lĩnh vực khác nhau trên toàn thế giới, Liên minh Kỷ lục thế giới - WorldKings đã triển khai nhiều hành trình khác nhau.

 

 

LIÊN MINH KỶ LỤC THẾ GIỚI

WORLD RECORDS UNION - WORLDKINGS

 

ŸTheo sáng kiến của Tổ chức Kỷ lục Việt Nam (Vietkings), Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ và Tổ chức Kỷ lục Ấn Độ, Liên minh Kỷ lục Thế giới (World Records Union) viết tắt là Worldkings đã chính thức được thành lập với 14 đơn vị sáng lập ban đầu gồm:

1. Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ,

2. Tổ chức Kỷ lục Châu Á,

3. Tổ chức Kỷ lục Ấn Độ,

4. Tổ chức Kỷ lục Việt Nam,

5. Tổ chức Kỷ lục ASEAN,

6. Tổ chức kỷ lục Đông Dương,

7. Tổ chức Kỷ lục Nepal,

8. Tổ chức Kỷ lục Bangladesh,

9. Tổ chức Kỷ lục Campuchia,

10. Tổ chức Kỷ lục Lào,

11. Đại học Kỷ lục Thế giới,

12. Viện Hàn lâm Khoa học sáng tạo Thế giới.

13. Tổ chức Kỷ lục ASEAN

14. Liên minh các Nhà quản lý Toàn cầu.

 

Worldkings sẽ chính thức hoạt động từ đầu năm 2015 trên toàn thế giới, trụ sở đặt tại Ấn Độ và Hoa Kỳ, Văn phòng liên lạc đặt tại 5 châu lục trên thế giới.

ŸLiên minh Kỷ lục thế giới sẽ tiếp tục kết nạp các tổ chức kỷ lục các quốc gia còn lại trên thế giới vào liên minh nhằm xây dựng một ngân hàng dữ liệu (Data center) về kỷ lục toàn cầu.

ŸLiên kết với các tổ chức kỷ lục các quốc gia với ý nghĩa mang tầm thế giới nhằm hỗ trợ các quốc gia thành viên trong liên minh.

ŸCác tổ chức kỷ lục các quốc gia sẽ được tham gia tất cả các chuỗi giá trị toàn cầu do Liên minh Kỷ lục Thế giới sáng lập.

 


Lãnh đạo tổ chức kỷ lục các quốc gia thành viên của WorldKings ra mắt sách Niên giám Kỷ lục Thế giới 2018 tại Hội ngộ Kỷ lục gia Thế giới lần I do WorldKings tổ chức tại Ấn Độ

 

Liên minh Kỷ lục Thế giới chia sẻ các ý tượng sáng tạo cho các kỷ lục gia trên thế giới, tạo ra những cơ hội giao lưu học hỏi, trao đổi nghề nghiệp, hợp tác và khai thác các giá trị kỷ lục với nhau, hình thành các chủ đề để phát triển trên toàn cầu, ví dụ như: tìm kiếm những bộ sưu tập, những báu vật trăm năm, những kiệt tác của thời gian, tôn vinh những nghị lực sống, những giá trị xã hội nhằm quảng bá tinh thần và ý chí kỷ lục cao đẹp phục vụ cho việc phát triển kỷ lục toàn cầu.

Liên minh Kỷ lục Thế giới có 9 Viện Nghiên cứu thành viên để thiết lập các hệ thống dữ liệu toàn cầu dành riêng cho các kỷ lục gia gồm có:

1.     Viện TOP thế giới - Hàng năm công bố 100 danh mục TOP các lĩnh vực kinh tế, văn hóa, xã hội của thế giới.

2.     Viện Niên lịch & Sự kiện Thế giới - Xác lập những giá trị thời gian và lưu trữ, xác lập các giá trị của các sự kiện lớn diễn ra trên thế giới.

3.     Viện Best Thế giới – Hàng năm công bố những sản phẩm được bán chạy và các dịch vụ được sử dụng nhiều nhất trên thế giới.

4.     Viện Nội dung Kỷ lục Thế giới – Công bố các giải thưởng Cống hiến và tri ân những thành tựu trọn đời của các kỷ lục gia và các đơn vị sở hữu  kỷ lục mang giá trị nội dung phục vụ cộng đồng trên toàn thế giới.

5.     Viện Bản quyền Thế giới – Cấp bản quyền cho các sản phẩm, dịch vụ của kỷ lục gia trên toàn thế giới, kết nối với cộng đồng doanh nghiệp để khai thác giá trị bản quyền của các kỷ lục gia trên toàn thế giới.

6.     Viện Sáng tạo Độc bản Thế giới – Nơi công bố các giá trị độc bản của các kỷ lục gia để khai thác, kinh doanh, trưng bày triển lãm và giúp các kỷ lục gia bán đấu giá.

7.     Viện Tinh hoa Thế giới – Nơi tìm kiếm những giá trị tinh hoa đặc biệt nhất trong cộng đồng kỷ lục gia toàn cầu, các nghệ sĩ biểu diễn, các nghệ nhân của các làng nghề, các nhà khoa học, các nhà nghiên cứu, các doanh nhân đều là đối tượng nghiên cứu của Viện Tinh hoa Thế giới.

8.     Viện Não bộ Thế giới – Nơi nghiên cứu và thiết lập hồ sơ của Top những Kỷ lục gia có não bộ xuất sắc tại các Tổ chức Kỷ lục quốc gia trên toàn cầu.

9.     Viện Bảo lưu các Giá trị Thế giới – Nơi tập hợp các cơ sở dữ liệu của sản phẩm kỷ lục, những giá trị tinh túy nhất của các kỷ lục gia và các đơn vị sở hữu kỷ lục đều được viện thiết lập hồ sơ, lưu giữ và công bố trên phạm vi toàn cầu.

Mục đích, chức năng

ŸLiên minh Kỷ lục Thế giới không xác lập những kỷ lục mang tính phi thường, mà chỉ tập trung vào việc tìm kiếm, xác lập những kỷ lục mang những giá trị vượt thời gian trong các lĩnh vực kinh tế- thương mại gồm những sản phẩm và dịch vụ phục vụ lâu dài cho xã hội, cho cộng đồng các quốc gia trên thế giới.

ŸHàng năm Liên minh Kỷ lục Thế giới có những cuộc hội ngộ các kỷ lục gia tạo ra những giá trị đầu tư, thương mại và dịch vụ toàn cầu, đồng thời Worldkings sẽ liên kết các tổ chức Kỷ lục và các kỷ lục gia trên thế giới nhằm tạo thêm những giá trị mới, cũng như chia sẻ các trải nghiệm, tạo ra những mô hình phù hợp với nguyện vọng của các kỷ lục gia trên thế giới từ những giá trị sẵn có từ trước của cộng đồng.

Liên minh Kỷ lục Thế giới sẽ giúp các tổ chức Kỷ lục của các quốc gia trong liên minh bằng việc quảng bá các giá trị về đặc sản, ẩm thực, di tích lịch sử văn hóa và các điểm đến du lịch nổi tiếng của các quốc gia ra thế giới bằng các giá trị kết nối truyền thông của các thành viên trong liên minh toàn cầu.

ŸLiên minh Kỷ lục thế giới sẽ xây dựng 1 sàn gia dịch các sản phẩm độc bản của các kỷ lục gia của các quốc gia liên minh tạo ra nhiều sản phẩm độc đáo và có giá trị tại các buổi đấu giá của các nhà đấu giá chuyên nghiệp trên thế giới.

ŸLiên minh Kỷ lục Thế giới sẽ xây dựng một website chuyên nghiệp chuyển tải các giá trị kỷ lục của các Tổ chức Kỷ lục quốc gia thành viên và hằng năm xuất bản Niên giám Kỷ lục thế giới nhằm giới thiệu toàn bộ các kỷ lục có giá trị trên thế giới.

Ÿ“Sáng tạo trong kỷ lục là đại dương vô tận”, lộ trình đã chọn tuy có nhiều cam go nhưng hứa hẹn sẽ để lại giá trị lớn cho tương lai, rất mong nhận được sự hỗ trợ và hợp tác từ cộng đồng kỷ lục gia trên thế giới.

WorldKings sở hữu các giấy phép và bản quyền sau:

  • Văn phòng  Bộ trưởng bang California, Hoa Kỳ cấp giấy phép hoạt động số 201523810101;
  • Bộ Bản Quyền Anh quốc cấp bản quyền số 1472727;
  • Bộ Lao động thủ đô New Delhi cấp giấy phép số 2015023372;
  • Văn phòng Bản quyền của chính phủ Ấn Độ cấp bản quyền số 2102/2015.CO/A.

Theo WORLD RECORDS UNION - WORLDKINGS


 

KL PHAT GIAOY CHI KL
KL PHAT GIAOY CHI KL
a
d
cv
a
s
a
a
v