[Vietmaster - Đề xuất Kỷ lục - P.859] : Vườn quốc gia đầu tiên tại Việt Nam khởi xướng tour du lịch “ Về Nhà” với du khách tham quan về việc tham gia trực tiếp tái thả động vật hoang dã về rừng nhằm bảo tồn thiên nhiên.

06-07-2021

[VIETMASTER] Lần đầu tiên trong lịch sử ở một vườn quốc gia, du khách có thể tham gia trải nghiệm và đồng hành cùng lực lượng chức năng tái thả động vật hoang dã sau cứu hộ trở về với “ngôi nhà tự nhiên.”

Với tên “Về nhà,” tham gia tour du lịch này, du khách không chỉ được trực tiếp thả động vật hoang dã về rừng mà còn trở thành “sứ giả” giúp lan tỏa mạnh mẽ thông điệp bảo tồn thiên nhiên.

Mục đích của “Tour Về nhà” là lan tỏa tình yêu thiên nhiên và sống có trách nhiệm với thiên nhiên hơn của con người. Khi chứng kiến khoảnh khắc động vật được “hồi sinh” chắc chắn mỗi du khách sẽ đón nhận năng lượng từ rừng già bằng cảm nhận riêng của mình đồng thời xác định sứ mệnh chuyển tải thông điệp của chúng tôi đến gia đình, người thân về trách nhiệm xã hội vì mục tiêu phát triển bền vững. Đây là những loại động vật được vườn quốc gia giải cứu từ các cuộc buôn bán, săn bắn trái phép, sau đó được nuôi dưỡng và thả trở lại rừng. Mỗi tour sẽ gồm 15 người và khách tham quan cần đăng ký trước 1 tháng.

Do hệ lụy của đại dịch COVID-19, từ khi triển khai “Về nhà” đến nay, Vườn quốc gia Cúc Phương đã tổ chức thành công được 5 đợt tái thả động vật hoang dã có sự tham gia của gần 140 du khách. Đã có 101 cá thể thuộc 17 loài được tái thả về môi trường tự nhiên.

Ngoài việc thả các loại động vật về rừng, khi tham gia tour, du khách sẽ được chiêm ngưỡng khung cảnh nguyên sơ và tham quan một số điểm của vườn quốc gia. "Tour Về Nhà" không thu phí khách tham quan mà thay vào đó, mỗi người có thể tự quyên góp để hỗ trợ hoạt động bảo tồn động vật của vườn Cúc Phương. Những du khách có ý định tham gia có thể liên hệ trực tiếp với fanpapge Du lịch Vườn quốc gia Cúc Phương - Cuc Phuong National Park Tourism

Văn phòng Đề cử Kỷ lục Việt Nam - Viện Kỷ lục Việt Nam đang đề xuất Kỷ lục: Vườn quốc gia đầu tiên tại Việt Nam khởi xướng tour du lịch “ Về Nhà” với du khách tham quan về việc tham gia trực tiếp tái thả động vật hoang dã về rừng nhằm bảo tồn thiên nhiên.

 


Văn phòng Đề cử Kỷ lục Việt Nam - Viện Kỷ lục Việt Nam – VietMaster (Tổng hợp thông tin - Ảnh: Internet)


 

KL PHAT GIAOY CHI KL
KL PHAT GIAOY CHI KL
a
d
cv
a
s
a
a
v