[Vietmaster - Đề xuất Kỷ lục - P.850] : Tảng đá Granite nguyên khối lớn nhất Việt Nam

15-06-2021

[VIETMASTER] Đá Voi Mẹ ở xã Yang Tao, huyện Lăk có chiều dài khoảng 200 m, cao hơn 30 m, hình thù như một con voi, thu hút nhiều du khách đến check-in

Tọa lạc ở vị trí gần với hồ Lăk là tảng đá Voi Mẹ khổng lồ, điểm đến cực kỳ thu hút du khách khi du lịch Đăk Lăk. Nằm tại xã Yang Tao, huyện Lăk, tảng đá Voi Mẹ như một chứng nhân cho lịch sử của mảnh đất màu mỡ, trù phú này.

Không phải tự nhiên mà người ta lại gọi tảng đồ “người khổng lồ” này là đá Voi Mẹ. Tảng đá với màu xám, có đôi chỗ bị bạc đi màu sắc đã bị phai nhòa bởi thời gian nên màu khá giống với một chú voi mẹ. Tảng đá lại nằm giữa vùng đất xanh rộng lớn như vậy khiến người ta tưởng tượng nó trở thành một chú voi đang nằm ngủ giữa cánh đồng hoang vu, vùi mình với lớp cỏ khô, tránh đi cái nắng, cái gió của nơi đây. Phía trên tảng đá có nhiều chỗ lỏm xuống hoặc nhô lên khiến người ta lại bắt đầu “lầm tưởng” về thân voi đang bước vội, trông thật ngộ!

Với chiều dài hơn 200m, độ cao vào khoảng 30m và nặng hàng vạn tấn thì quả thật không ngoa khi nói rằng đá Voi Mẹ là hòn đá nguyên tảng lớn nhất mảnh đất hình chữ S. To lớn và hùng vĩ như vậy nhưng việc “chinh phục” tảng đá này thì không quá khó nên du khách không phải lo ngại gì cả! Bởi sườn đá được cấu trúc không quá dốc, chỉ giống như một quả đồi nhỏ thoai thoải nên du khách có thể men theo con đường thoai thoải này để lên đến đỉnh của tảng đá.

Văn phòng Đề cử Kỷ lục Việt Nam - Viện Kỷ lục Việt Nam đang đề xuất Kỷ lục: Tảng đá Granite nguyên khối lớn nhất Việt Nam

 

Nguồn: Kinhnghiemditour.vn

 

 


Văn phòng Đề cử Kỷ lục Việt Nam - Viện Kỷ lục Việt Nam – VietMaster (Tổng hợp thông tin - Ảnh: Internet)


 

KL PHAT GIAOY CHI KL
KL PHAT GIAOY CHI KL
a
d
cv
a
s
a
a
v