[Vietmaster - Đề xuất Kỷ lục - P.456] Giải đua xe Go-Kart chuyên nghiệp với thể thức sức bền đầu tiên tại Việt Nam

20-05-2020

(Vietmaster) Lần đầu tiên, giải đua Go-Kart chuyên nghiệp với thể thức sức bền sẽ được tổ chức tại trường đua Đại Nam, Bình Dương cuối tháng này.

 

Giải đua Go-Kart diễn ra từ 31/5 được tổ chức dành cho vận động viên chuyên nghiệp và người chơi nghiệp dư. Đây cũng là lần đầu tiên tại Việt Nam có thể thức đua xe Go-Kart thi đấu sức bền bên cạnh nội dung đua đối kháng. Cụ thể, phân hạng Endurance Race dành cho các tay đua chuyên nghiệp thi đấu theo thể thức sức bền. Mỗi đội đua gồm có 2 thành viên sẽ đua tiếp sức trong vòng 60 phút.Trong khi đó, người chơi nghiệp dư và bán chuyên có thể đăng ký thi đấu tại hạng đua Sprint Race. Mỗi nhóm đua gồm 12 người tham dự và thi đấu tranh hạng qua 3 lượt, mỗi lượt kéo dài khoảng 10 phút.

 

 

Anh Phan Hồng Sơn, đại diện đơn vị tổ chức giải đua (Formula Racing Vietnam - FRV) cho biết loại xe cung cấp để vận động viên và người chơi tham gia giải đua sắp tới sử dụng động cơ 4 thì dung tích 125 cc. Mẫu xe này có thể đạt tốc độ tối đa khoảng 100 km/h. Khác với các mẫu xe Go-Kart thường được dùng thi đấu chuyên nghiệp trang bị động cơ 2 thì, loại xe đua này tuy thông số kỹ thuật kém hơn nhưng có ưu điểm là dễ điều khiển hơn và ít gặp hư hỏng hơn. Nhờ vậy, cả người chơi mới lẫn người chơi lâu năm đều có thể làm quen để điều khiển xe đua và tham gia thi đấu thuận lợi. Go-Kart là loại xe 4 bánh với cấu tạo tối giản gồm động cơ, khung sườn, hệ thống lái và phanh. Xe có trọng tâm thấp và không có các công nghệ hỗ trợ để người lái tập luyện các kỹ năng lái xe ở tốc độ cao.

 Văn phòng Đề cử Kỷ lục Việt Nam - Viện Kỷ lục Việt Nam đang đề xuất Kỷ lục “Giải đua xe Go-Kart chuyên nghiệp với thể thức sức bền đầu tiên tại Việt Nam  ”

 


Văn phòng Đề cử Kỷ lục Việt Nam - Viện Kỷ lục Việt Nam (Tổng hợp thông tin - Ảnh: Internet)


 

KL PHAT GIAOY CHI KL
KL PHAT GIAOY CHI KL
a
d
cv
a
s
a
a
v