[Vietmaster - Đề xuất Kỷ lục - P.503] Đơn vị sản xuất và cung cấp cấu kiện bê tông lắp ghép đúc sẵn - cột Pipe Rack lớn nhất Việt Nam

23-06-2020

(Vietmaster) Tập đoàn Phan Vũ vừa xuất xưởng sản phẩm cấu kiện bê tông lắp ghép đúc sẵn- cột Pipe Rack có chiều dài 19m và nặng gần 44 tấn. Đây là cấu kiện bê tông đúc sẵn lớn nhất từ trước đến nay, được sản xuất tại nhà máy Phan Vũ Hạ tầng theo đơn đặt hàng cho dự án Tổ hợp hóa dầu miền Nam (Long Sơn Petrochemicals - LSP).

 

Dựa vào kinh nghiệm và năng lực của một đơn vị dẫn đầu trong lĩnh vực bê tông đúc sẵn, Phan Vũ đã nhận được sự tin tưởng của Tổng thầu gói A1- Nhà máy OLEFINS - Liên danh TPSK (TPGM Malaysia, TPSWPT Mỹ, SKEC Hàn Quốc), để chính thức trở thành nhà thầu đầu tiên tại Việt Nam sản xuất và cung cấp cột Pipe Rack bê tông kích thước "khủng" cho hạng mục giá đỡ hệ thống ống dẫn dầu thuộc dự án LSP. Cột Pipe Rack bê tông của Phan Vũ là sản phẩm cấu kiện bê tông đúc sẵn lắp ghép đặc thù, được sản xuất theo thiết kế riêng và đáp ứng yêu cầu khắt khe về kỹ thuật của chủ đầu tư dự án LSP. Sản phẩm cột Pipe Rack được sản xuất tại nhà máy Phan Vũ Hạ tầng - thành viên thuộc hệ thống nhà máy Tập đoàn Phan Vũ, áp dụng theo tiêu chuẩn ACI 318-14 (tiêu chuẩn tính toán bê tông cốt thép của Mỹ), dưới sự giám sát chặt chẽ của đại diện Tổng thầu trực tiếp tại nhà máy Phan Vũ.

 

 

Tại hệ thống ống dẫn dầu của dự án LSP cần bộ khung cứng, đơn giản nhưng chịu tải trọng lớn, do đó Phan Vũ được chọn là nhà sản xuất cột Pipe Rack bê tông đúc sẵn có kích thước lớn. Sản phẩm cột Pipe Rack của Phan Vũ được áp dụng theo tiêu chuẩn ACI 318-14 (tiêu chuẩn tính toán bê tông cốt thép của Mỹ) và các tiêu chuẩn khác dành cho nguyên vật liệu sử dụng (cát, đá, xi măng, phụ gia, nước, thép…). Cột Pipe Rack có kích thước nhỏ nhất là 12m với khối lượng hơn 20 tấn và lớn nhất là 19m, khối lượng cột gần 44 tấn (trong đó khối lượng lồng thép khoảng 5.5 tấn), số lượng thép chủ là 20 cây và thể tích bê tông hơn 17m3.

 

 

Các chuyên gia trong ngành bê tông đúc sẵn đánh giá đây là bước ngoặc đánh dấu thành tựu trong sản xuất cấu kiện bê tông đúc sẵn lắp ghép, không chỉ riêng của Phan Vũ mà còn cho lĩnh vực bê tông đúc sẵn tại Việt Nam.

 

 

Bởi năng lực sản xuất, uy tín của nhà sản xuất Việt Nam hoàn toàn có thể đáp ứng đầy đủ các yêu cầu kỹ thuật ngày càng cao và khắc khe của chủ đầu tư, tư vấn trong nước và nước ngoài tại các dự án lớn hiện nay. Bởi vì, cấu kiện bê tông đúc sẵn vừa đáp ứng tốc độ phát triển, vừa đảm bảo tính bền vững hướng đến thân thiện môi trường và được kỳ vọng là sản phẩm đầy tiềm năng trong tương lai gần tại Việt Nam.

Văn phòng Đề cử Kỷ lục Việt Nam - Viện Kỷ lục Việt Nam đang đề xuất Kỷ lục: Đơn vị sản xuất và cung cấp cấu kiện bê tông lắp ghép đúc sẵn - cột Pipe Rack lớn nhất Việt Nam.


Văn phòng Đề cử Kỷ lục Việt Nam - Viện Kỷ lục Việt Nam (Tổng hợp thông tin - Ảnh: Internet)


 

KL PHAT GIAOY CHI KL
KL PHAT GIAOY CHI KL
a
d
cv
a
s
a
a
v