THE BEST OF VIỆT NAM 2020 - Đề cử 3: Rooftop Garden Bar (Rex Hotel Sài Gòn)

31-07-2020

(Vienkyluc) - Hành trình The Best of Việt Nam 2020 đã và đang triển khai rộng khắp trên khắp cả nước với hàng trăm sản phẩm và dịch vụ được đề cử bởi các doanh nghiệp lớn nhỏ.

 

Đề cử 3: Dịch vụ Rooftop Garden Bar của Doanh nghiệp Rex Hotel Sài Gòn 

 

 

Rooftop Garden Bar được mệnh danh là “một trong 1000 nơi phải đến trước khi nhắm mắt” – do Patricia Schultz – một người Mỹ chuyên viết về các chuyến du lịch của mình (travel writer) ghi nhận, và gắn liền với tên gọi Five O’clock Follies từ thập niên 1960 – nơi tụ họp của các phóng viên chiến trưởng và giới chức sau ngày làm việc.

Trải qua nhiều năm nhiều năm hoạt động, gắn liền với bề dày lịch sử và sự thay đổi không ngừng của khách sạn Rex Sài Gòn, Rooftop Garden Bar đã được thay đổi với một dung mạo hoàn toàn mới. Để hài hòa với các công trình kiến trúc xung quanh, vốn thừa hưởng mô tip kiến trúc thời Pháp thuộc, không gian nhà hàng được thiết kế thành hai khu vực ngoài trời và bên trong veranda.

 

 

Việc lựa chọn vật liệu cũng là một kỳ công của người thiết kế, chăm chút tỉ mỉ cho từng chi tiết. Từ viên gạch ốp quầy bar đến hàng cột ban công với màu men lam xanh, hay viên gạch xi măng lót sàn với cách làm thủ công thô mộc cùa làng nghề thủ công gốm Lái thiêu – Bình Dương, kết hợp hài hòa với sự sang trọng bóng loáng của đá hoa cương trưng pha xám khói, để tạo nên một không gian đặc trưng bản địa, sang trọng, thanh lịch. Toàn bộ trần trong khu vực veranda đều được ốp gỗ, làm mát bằng hệ thống quạt trần kiểu dáng đơn giản.

 

 

Các bộ phận bàn ghế xếp xen kẽ, với màu gỗ đậm góp phần tạo nên một không gian sinh động, hài hòa, vừa riêng tư vừa ấm cúng. Bộ sưu t��p hình ảnh Sài Gòn xưa, hình ảnh Rooftop Garden Bar biến chuyển qua từng thời kỳ đem đến cho thực khách cảm giác đăm mình trong dòng thời gian từ những ngày thành lập.

 

 

Gắn liền với Rooftop Garden Bar là cái tên Five O’clock Follies trứ danh, Thức uống mang tên ấy nghiễm nhiên trở thành thức uống đặc trưng nơi đây, khi mà bất cứ vị khách nào ghé qua cũng phải một lần nếm thử. Đó là sự hòa quyện của một chút cay nồng của rhum barcadi, vị ngọt thanh của dưa leo, chút chua nhẹ của nước chanh ... tạo nên một vị thanh nhã, mát lạnh.

 

 

Rooftop Garden Bar ngày nay là địa điểm giải trí - ẩm thực thân quen của các thương nhân, của những du khách đã từng biết đến Rooftop Garden Bar, biết đến lịch sử TP Hồ Chí Minh và muốn tìm về một nơi hoài niệm. Với thức khách yêu thích một không gian sang trọng, khác biệt, Rooftop Garden Bar là địa điểm lý tưởng, một không gian thoáng đãng, thích hợp cho một buổi hẹn hò hay sum họp gia đình, người thân bạn bè với thực đơn Á – Âu phong phú, nhiều loại Cocktail kinh điển và cả những sáng tạo mới của các bartender chuyên nghiệp của Rex.

 


Viện Kỷ lục (nội dung bài viết và hình ảnh do doanh nghiệp cung cấp)


 

KL PHAT GIAOY CHI KL
KL PHAT GIAOY CHI KL
a
d
cv
a
s
a
a
v