Hội thảo quốc tế về Khoa học Máy tính và Toán ứng dụng lần đầu tổ chức tại Việt Nam

23-12-2019

Mới đây, Khoa Quốc tế, Đại học Quốc gia Hà Nội đã phối hợp với Phòng nghiên cứu Tin học và Ứng dụng, LGIPM, Đại học Lorraine (Pháp); Phòng Nghiên cứu Toán học, Học viện Quốc gia Khoa học ứng dụng, Rouen (Pháp) và Viện nghiên cứu Hệ thống thông tin, Đại học Công nghệ Wroclaw (Ba Lan) đồng tổ chức Hội thảo quốc tế “International Conference on Computer Science, Applied Mathematics and Applications” (ICCSAMA) lần thứ 6 năm 2019.

Được biết, ICCSAMA 2019 là Hội thảo quốc tế nằm trong chuỗi hội thảo quốc tế “International Conference on Computer Science, Applied Mathematics and Applications”.

ICCSAMA được sáng lập bởi một số nhà khoa học Việt kiều tại châu Âu với mục đích kết nối cộng đồng khoa học người Việt; tạo một diễn đàn cho các nhà khoa học Việt Nam đang làm việc tại châu Âu trình bày các kết quả nghiên cứu, thảo luận thực trạng, thách thức, triển vọng trong ngành tin học, toán ứng dụng và các ứng dụng thực tiễn.

hoi thao quoc te ve khoa hoc may tinh va toan ung dung lan dau to chuc tai viet nam

Toàn cảnh Hội thảo.

Được tổ chức lần đầu tiên vào năm 2013 tại Ba Lan, các hội thảo ICCSAMA tiếp theo lần lượt diễn ra tại Hunggary vào năm 2014, tại Pháp vào năm 2015, tại Áo vào năm 2016 và tại Đức vào năm 2017. Sự tham dự và đóng góp tích cực của nhiều nhà khoa học Việt Nam có tên tuổi đã góp phần tạo nên sự thành công của chuỗi hội thảo thường niên ICCSAMA.

ICCSAMA lần thứ 6 năm 2019 ghi nhận nhiều điểm mới so với các chuỗi hội thảo trước đó. Thứ nhất, Hội thảo đã mở rộng phạm vi sang các nước Châu Á, Châu Mỹ và Châu Úc. Thứ hai, Hội thảo đã tạo cơ hội để các nhà khoa học Việt Nam, đặc biệt là thế hệ các nhà nghiên cứu trẻ tuổi được tham gia một hội thảo quốc tế chất lượng.

hoi thao quoc te ve khoa hoc may tinh va toan ung dung lan dau to chuc tai viet nam

GS. TSKH Lê Thị Hoài An phát biểu khai mạc Hội thảo.

Chương trình của Hội thảo bao gồm: 4 báo cáo mời phiên toàn thể, 1 báo cáo mời và 48 báo cáo ở các phiên song song. Có gần 100 nhà khoa học của 14 nước, gồm: Pháp, Nga, Thụy Điển, Anh, Ba Lan, Mỹ, Hàn Quốc, Ý, Nhật, Úc, Canada, Senegal và Việt Nam đã gửi báo cáo và tham dự.

Các diễn giả được mời trình bày tại phiên toàn thể đều là những chuyên gia hàng đầu thế giới trong lĩnh vực Khoa học Máy tính và Toán ứng dụng. Theo đánh giá chung của các đại biểu, các báo báo trong Hội thảo có chất lượng cao, không những đảm bảo những yêu cầu của một hội thảo quốc tế mà còn tạo điều kiện thuận lợi và nâng cao uy tính cho việc tổ chức các hội thảo ICCSAMA tiếp theo.

hoi thao quoc te ve khoa hoc may tinh va toan ung dung lan dau to chuc tai viet nam

Các chuyên gia, nhà nghiên cứu tham dự Hội thảo.

Đặc biệt, tại Hội thảo, Khoa Quốc tế - Đại học Quốc gia Hà Nội đã có một phiên trình bày riêng với chủ đề “Phân tích dữ liệu trong kinh doanh”. Tham gia trình bày trong phiên này chính là các giảng viên trong Khoa cùng giảng viên Trường Đại học Deakin (Australia).

Được biết, năm học 2018 - 2019, Khoa Quốc tế tuyển sinh khóa đầu tiên ngành Phân tích dữ liệu kinh doanh. Theo đó, đây là đơn vị đầu tiên trên cả nước tổ chức đào tạo ngành học này. Báo cáo tại Hội thảo thực sự hữu ích, giúp các giảng viên của Khoa Quốc tế thu nhận được thêm nhiều kiến thức mới, cần thiết cho việc giảng dạy và nghiên cứu.


Theo Lao động Thủ đô


 

KL PHAT GIAOY CHI KL
KL PHAT GIAOY CHI KL
a
d
cv
a
s
a
a
v