Hội đồng thành viên Tổ chức Kỷ lục Đông Dương họp tổng kết cuối năm 2019 và lễ trao bằng Kỷ lục Đông Dương đến KLG Đào Xuân Tình

08-01-2020

(Kỷ lục - VietKings) Vào sáng ngày 05/01/2020 tại Hà Nội, Ban lãnh đạo TW Hội Kỷ lục gia Việt Nam, Tổ chức Kỷ lục Việt Nam và các thành viên Hội đồng thành viên Tổ chức Kỷ lục Đông Dương đã tiến hành họp, tổng kết cuối năm, đánh giá những hoạt động đã đạt được trong năm qua, đồng thời đưa ra phương hướng và nhiệm vụ hoạt động cho năm 2020.

 

 

 

Đến tham dự chương trình có TS.Thang Văn Phúc - nguyên Thứ trưởng Bộ Nội vụ, Chủ tịch TW Hội Kỷ lục gia Việt Nam, Chủ tịch Tổ chức Kỷ lục Đông Dương; TS Lê Doãn Hợp, nguyên Uỷ viên TW Đảng, nguyên Bộ trưởng Bộ Thông tin Truyền thông, Chủ tịch Hội đồng xác lập Tổ chức Kỷ lục Việt Nam; ông Lê Trần Trường An, Phó Chủ tịch Thường trực TW Hội Kỷ lục gia Việt Nam, TGĐ Tổ chức Kỷ lục Việt Nam cùng đông đảo các thành viên Hội đồng Tư vấn cùng Ban lãnh đạo Tổ chức Kỷ lục Việt Nam và Tổ chức Kỷ lục Đông Dương.

 

 

 

 

 

 

Hội đồng đã cùng nhau tham quan tại phòng trưng bày tranh của Danh họa Lê Đại Chúc – một trong những họa sĩ đương đại Việt Nam tiêu biểu nhất.

 

Cũng trong chương trình, Tổ chức Kỷ lục Đông Dương cũng đã tham quan và trao Kỷ lục Đông Dương đến Bộ sưu tập xe đạp Peugeot của Kỷ lục gia Đào Xuân Tình.

Bộ sưu tập xe đạp Peugeot của Kỷ lục gia Đào Xuân Tình đã được xác lập Kỷ lục Việt Nam vào ngày 28/10/2018, được xác lập Kỷ lục Châu Á vào ngày 16/01/2019 và mới đây nhất trong chương trình Kỷ niệm 15 năm thành lập Tổ chức Kỷ lục Việt Nam, bộ sưu tập xe đạp Peugeot của ông đã được Liên minh Kỷ lục Thế giới xác lập là nhiều nhất Thế giới. 

 

 

 

 

Toàn bộ số xe đạp Peugeot của ông đều được sản xuất tai cộng hoà Pháp (trước năm 1988), còn nguyên bản và còn sử dụng tốt, trong đó có những chiếc đã tồn tại trên 100 năm, nhưng vẫn hoạt động tốt, điển hình là chiếc xe sản xuất năm 1918. Điểm đặc biệt nữa trong bộ sưu tập xe đạp của ông là ông thường sưu tập theo cặp và đôi, ông còn được mệnh danh là người “kết duyên” cho những chiếc xe đạp Peugeot, bởi ông luôn tâm niệm, những chiếc xe đạp cũng là những người bạn, có văn hóa, có cảm xúc, chính vì vậy mỗi khi sưu tầm được 01 chiếc xe đạp ưng ý, ông luôn thường trực trong đầu suy nghỉ phải làm sao tìm bằng được chiếc xe khác giới còn lại cùng mầu, cùng đời, cùng chất lượng. Chính vì vậy hiện tại trong bộ sưu tập của ông đã lên tới hơn 2 chục cặp xe Peugeot nam, nữ. Những chiếc xe Peugeot được ông coi như những người bạn, được ông nâng niu, chăm sóc và bảo dưỡng chu đáo, nên hầu như tất cả xe đạp trong bộ sưu tập của ông luôn ở trong tình trạng sáng bóng, gần như mới.

Với tình yêu và niềm đam mê vô bờ với văn hóa Pháp mà đặc biệt là những chiếc xe đạp Peugeot, một kỷ vật gắn liền với ký ức của biết bao thế hệ người Hà Nội, ông luôn dành thời gian, tâm huyết để đi sưu tập, làm đồ sộ hơn cho bộ sưu tập của mình. Từ khi xác lập được Kỷ lục Thế giới vào tháng 9/2019 bộ sưu tập xe đạp Peugeot của ông mới có 128 chiếc, nhưng đến nay Bộ sưu tập xe đạp của ông đã lên tới hơn 150 chiếc.

 

 

 

 

Đón nhận Kỷ lục Đông Dương ngày hôm nay, KLG Đào Xuân Tình chia sẻ mong muốn tổ chức một cuộc đua xe đạp hoặc một chương trình hoạt từ thiện ý nghĩa xuyên Đông Dương trên chính những chiếc xe đạp Peugeot trong bộ sưu tập của mình, để giới thiệu, quảng bá và gắn kết tình hữu nghị giữa 3 nước Đông Dương, bởi vì hình ảnh những chiếc xe đạp Peugeot cũng là một hình ảnh gần gũi, quen thuộc trong ký ức của nhiều người dân 3 nước Đông Dương.

 

Tuấn Anh - Kyluc.vn


 

KL PHAT GIAOY CHI KL
KL PHAT GIAOY CHI KL
a
d
cv
a
s
a
a
v